Mệnh Khuyết Là Gì? Cách Tính Khuyết Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ Theo Bát Tự

  • 1 năm trước
  • 17 Lượt xem

Khác với phong thủy truyền thống, khuyết mệnh học được xem làm phong thủy theo kiểu hiện đại, đang được rất nhiều người quan tâm.

Khác với phong thủy truyền thống, khuyết mệnh học được xem làm phong thủy theo kiểu hiện đại, đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về khuyết mệnh học và biết cách tính mệnh khuyết theo bát tự. Do đó, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những điều cần biết về lĩnh vực này. Hãy cùng tham khảo và đọc đến cuối bài để đón nhận những thông tin hữu ích nhất nhé.

Mệnh Khuyết Là Gì? Cách Tính Khuyết Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ Theo Bát Tự

1. Khái niệm về mệnh khuyết

Trước tiên, hãy tìm hiểu khuyết mệnh học là gì? Rất nhiều nhiều đang mơ hồ và chưa hiểu rõ về khái niệm này. Khuyết mệnh học là một phương pháp căn cứ vào ngày tháng sinh trong can chi ngũ hành của mỗi người, từ đó bổ sung hành bị thiếu. Khuyết được hiểu theo nghĩa đơn giản là thiếu, chưa đủ, mà thiếu thì chúng ta cần phải bổ sung để sao cho cân bằng. Việc bổ sung này có ý nghĩa rất lớn trong việc sẽ mang lại sự may mắn, tiền tài, công danh, sự nghiệp sẽ hanh thông. 

Theo phong thủy, ngũ hành xuất hiện trên vạn vật, tác động trực tiếp tới cuộc sống của con người. Mỗi hành sẽ có những đặc tính riêng biệt và chúng đều là yếu tố để chúng ta có thể cân bằng cuộc sống. Mỗi người khi sinh ra vào những khung giờ khác nhau sẽ có số phận khác nhau. Số phận, xu hướng cuộc đời của bạn sẽ thay đổi theo ngày, tháng, năm và giờ sinh. 

Vậy làm thế nào để tính mệnh khuyết theo bát tự một cách chính xác?

Để xem Bát Tự khuyết có rất nhiều cách xem, mỗi cách sẽ có những ưu - nhược điểm riêng. Tuy nhiên, một trong những cách được các chuyên gia phong thủy đánh giá là chính xác nhất đó chính là xem Lá Số Bát Tự. Bát Tự là bản đồ vận mệnh dựa trên ngày - tháng - năm - giờ sinh của gia chủ, từ đó chúng ta có thể biết được tỉ lệ vượng khuyết ngũ hành của mình.

Nếu thật không may, bạn không nhớ rõ giờ, ngày, tháng, năm sinh của mình, bạn có thể sử dụng phương pháp bát tự bằng cách dựa vào mùa sinh. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp này không cao và chỉ áp dụng cho 4 mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Mộc. Cụ thể xem dưới đây:

 - Bát tự khuyết Kim: Sinh vào mùa Xuân thời gian từ 19/02 - 04/05, dư Mộc thiếu Kim.

- Bát tự khuyết Thủy: Sinh vào mùa Hạ thời gian 05/05 - 07/08, dư Hỏa thiếu Thủy.

- Bát tự thiếu Mộc: Sinh vào mùa Thu thời gian 08/08 - 07/11, dư Kim thiếu Mộc.

- Bát tự khuyết Hỏa: Sinh vào  mùa Đông thời gian 08/11 - 18/02, dư Thủy thiếu Hỏa.

Như vậy qua cách này, bạn sẽ đoán được mình đang thiếu hành gì, từ đó bổ sung vào cho hợp lý nhé. Vậy mệnh khuyết học mang tới ý nghĩa gì cho cuộc sống, hãy cùng tìm hiểu tiếp phần dưới đây nhé.

2. Mệnh khuyết học có ý nghĩa gì trong cuộc sống của chúng ta? 

Mệnh Khuyết Là Gì? Cách Tính Khuyết Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ Theo Bát Tự

Môi trường xung quanh chúng ta có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày của chính mình. Nếu âm dương, ngũ hành không được cân bằng sẽ mang tới những điều không tốt tới vạn vật. Không một ai là hoàn hảo cả, sẽ không thể tránh khỏi thiếu cái này, thiếu cái kia vì vậy con người luôn có xu hướng tìm cái còn thiếu để bù đắp vào với mong muốn để mang lại sự cân bằng. Khuyết mệnh học cũng như vậy, nếu thiếu 1 trong 5 hành sẽ không thể cân bằng, điều này sẽ gây bất lợi và sự khó khăn với chúng ta.

Nếu được bổ sung đầy đủ, ngũ hành cân bằng thì cuộc sống của bạn sẽ an nhàn, công việc thuận lợi, suôn sẻ. Để cuộc sống cân bằng, luôn gặp may mắn thì việc vận dụng quan niệm về khuyết mệnh học để thay đổi vận mệnh là điều đặc biệt được quan tâm. Bởi chúng sẽ đem cho chúng ta được sự cân bằng trạng thái sinh tồn tốt nhất dựa trên nguyên tắc âm dương hài hòa

Một khi đã hiểu hết được ý nghĩa và tầm quan trọng của khuyết mệnh học, từ đó chúng ta có thể tìm kiếm những đồ vật, tạo cho mình những thói quen… chứa nhiều ngũ hành mà chúng ta cần bổ sung cho cơ thể ngũ hành mà mình còn thiếu để mang tới nhiều may mắn và vượng lộc.

Người xưa thường hay nói rằng biết mệnh mới có thể thay đổi mệnh, bởi vậy khi chúng ta biết mình thiếu cái gì mới có thể bổ sung, bù đắp chúng, biệt mệnh cải mệnh, biết vận cải vận.

Dưới đây là một ví dụ để cho bạn có thể dễ hiểu hơn: Nếu bạn đang thiếu Hỏa, cần Hỏa thì bạn có thể tập cho mình thói quen ăn cay, ăn đồ nướng hoặc lựa chọn cho mình những đồ vật có màu sắc như màu đỏ hay hồng. Còn nếu bạn đang cần bổ xung Mộc có thể trồng cây xanh, tập đọc sách... Hãy tập trung vào những thói quen đó để có thể nhân đôi sức mạnh giúp cải mệnh tốt nhất nhé.

Trên đây là những điều cần biết về khuyết mệnh học bao gồm: tìm hiểu khuyết mệnh học là gì, cách tính mệnh khuyết theo bát tự một cách chuẩn và chính xác nhất. Hy vọng rằng qua bài viết dưới đây đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích về lĩnh vực phong thủy mới này. 

Trần Chung

Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045


Cập nhật lần cuối 1 tuần trước

Bài viết liên quan

Ý nghĩa của số 5 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 5 trong phong thủy

Trần Chung
Trần Chung 5 ngày trước

Số 5 có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Mang ý nghĩa tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của con số này trong bài viết bạn nhé!

Cách chọn Tỳ Hưu theo màu hợp mệnh, chiêu tài lộc tốt nhất

Cách chọn Tỳ Hưu theo màu hợp mệnh, chiêu tài lộc tốt nhất

Trần Chung
Trần Chung 10 tháng trước

Có thể bạn chưa biết, màu sắc Tỳ hưu sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng chiêu tài lộc của vật phẩm phong thủy. Mỗi màu sắc sẽ mang ý nghĩa khác nhau, tác động tới mức độ phong thủy khác nhau.

6 Lỗi phong thủy đại kỵ trong nhà bếp gây hao tài tổn lộc

6 Lỗi phong thủy đại kỵ trong nhà bếp gây hao tài tổn lộc

Trần Chung
Trần Chung 10 tháng trước

Nhà bếp trong phong thủy được coi như cái kho tiền. Chính vì vậy nếu mắc các lỗi phong thủy đại kỵ sẽ khiến cho tiền bạc của gia chủ hao tổn. Dưới đây là 6 lỗi phong thủy thường gặp nhất mà chúng ta nên tránh.