Đặt ông bình vôi đúng chỗ, tà ma tự khắc tan biến, giàu có, trường thọ sẽ đến với bạn

0

Nội dung chính [Hiện]

Ông bình vôi được xem như là một vật quý linh thiêng truyền lại từ văn hóa xa xưa của người dân Việt Nam. Dù ngày này còn rất ít người ăn trầu, nhưng vẫn có người ăn và biết đến ông bình vôi.

Những người thực sự hiểu được giá trị của ông bình vôi thì họ rất trân quý và khi biết được nơi có bán ông bình vôi quý dù khó khăn xa xôi họ cũng đến tìm mua bằng được.

Chọn mua bình ông bình vôi

Ông bình vôi được xem như một vật linh thiêng trong văn hóa, tập tục Việt từ xưa, nên việc lựa chọn vị trí để đặt ông bình vôi cũng rất quan trọng, nếu không đúng không thể phát huy sức mạnh của nó.

Trước tiên là mua ông bình vôi và chất liệu nên ưu tiên. Tốt nhất sẽ là chất liệu gốm sứ, phần vì cha ông ta ngày trước thường sử dụng chất liệu này, phần vì nó hội tụ đủ ba yếu tố Thủy, Hỏa và Thổ qua quá trình dùng đất sét để nhào nặn trong nước và nung trong lửa.

Nếu có điều kiện, bạn có thể sưu tầm những ông bình vôi cổ, giá cả có thể sẽ cao nhưng giá trị lịch sử cũng vậy, sau này trao đổi vật giá, mua đi bán lại cũng dễ dàng.

Vị trí đặt ông bình vôi hợp phong thủy

Đối hệ phong thủy, việc lựa chọn vị trí để đặt để ông bình vôi rất quan trọng, sự linh thiêng của ông bình vôi có thể ảnh hưởng đến tình cảnh gia đình bạn rất nhiều. Nếu đặt đúng, vượng khí của gia chủ nhất định sẽ đi lên, gia đình ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn, vạn sự cũng êm đềm suôn sẻ. Vậy ông bình vôi nên đặt ở đâu thì tốt nhất?

+ Phòng khách: Nếu nhà bạn có người ăn trầu thường xuyên như ông bà, chú bác hoặc thậm chí là bản thân bạn, thì có thể đặt ông bình vôi ngay vị trí phòng khách như một bình đựng trầu bình thường cho tiện sử dụng.

+ Phòng ngủ: Đối với ông bình vôi thì không cần quá e dè về không khí cát lợi trong nhà, và vì là vật phong thủy nên có thể đặt trong phòng ngủ của chính bạn.

+ Hướng Tây Nam: Bạn nên đặt ông bình vôi ở trong tủ hay còn gọi là góc Thổ của phòng ngủ, bạn có thể cân nhắc đặt ở hướng góc Đông Bắc nếu góc nhà bạn không được đẹp. 

Có một điều bạn nên lưu ý là không đặt đối diện với cửa chính, điều này hàm ý sẽ bị thất thoát tài sản, tiền bạc của cải trong nhà.

Ý nghĩa của ông bình vôi trong phong thủy

Thông thường, ông bình vôi có kiểu dáng tròn, có quai cầm chắc chắn gắn liền với thân thường là cố định và có một lỗ nhỏ ở thân để lấy vôi ra ngoài. Nhìn vào hình dáng có thể thấy cách làm ông bình vôi khá kỳ công và các họa tiết cũng được tạo hình rất tỉ mỉ, chỉn chu.

Ngày nay, sản phẩm ông bình vôi có rất nhiều mẫu mã, kích thước cũng đa dạng nhằm phù hợp với nhu cầu sở thích của khách hàng. Họa tiết thường thấy trên ông bình vôi sẽ là họa tiết cây trúc quân tử, hoa mai, trầu cau hoặc một số bình đựng vôi có thể có họa tiết con rồng.

Đối với người xưa chỉ cần nhìn vào ông bình vôi là có thể biết được cấp bậc, vị thế của người dùng chúng:

+ Những người có gia cảnh khá giả thường dùng ông bình vôi được làm từ gốm sứ xanh trắng trên thân bình có khắc họa tiết rất cầu kỳ, tỉ mỉ.

+ Quan lại thì thường dùng men xanh trắng, có tên gọi khác là bình bát, loại này bắt nguồn từ Trung Quốc

+ Đối với gia đình bình dân thì dùng loại làm bằng sành và họa tiết đơn giản.

Vật phẩm này không chỉ được sử dụng như một đồ dùng thông thường của người ăn trầu mà đối với cách nhào nặn và sử dụng khác nhau cũng có những ý nghĩa phong thủy riêng.

Ông bình vôi vốn là hiện thân của sức khỏe, trường thọ nghìn năm tuổi, và đem đến sự may mắn cho gia chủ. Khi đặt ở nơi nhiều ánh sáng, sạch sẽ, trang trọng sẽ mang ý nghĩa cầu may về sức khỏe cho gia chủ và con cháu trong gia đình.

- Để xua đuổi ma quỷ hay những điều u ám xấu xa thì ông bình vôi sẽ được đặt ở góc Ngũ Quỷ trong nhà

- Nếu muốn chiêu tài, thụ lộc thì đặt ông bình vôi ở ngay trước cửa ra vào.

- Nếu muốn quản lý chi tiêu của gia đình tốt, hạn chế vấn đề rò rỉ thất thoát thì có thể đặt ông bình vôi ở trên nóc két sắt, tủ tiền của gia đình.