7 trường hợp nhất định không được rước tỳ hưu phong thủy về

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • 1 năm trước
  • 1 Lượt xem

Tỳ Hưu vẫn được biết đến với vai trò là thần thủ phong thủy, khi đặt để trong nhà có thể mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ, không những thế còn có khả năng hóa giải sát khí.

Tỳ Hưu vẫn được biết đến với vai trò là thần thủ phong thủy, khi đặt để trong nhà có thể mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ, không những thế còn có khả năng hóa giải sát khí. Thế nhưng bạn có biết, không phải bất cứ lúc nào hay bất kỳ ai cũng có thể dùng tỳ hưu không, hãy tìm xem lý do là gì nhé!

7 trường hợp nhất định không được rước tỳ hưu phong thủy về

1. Lý do khiến Tỳ Hưu phong thủy được ưa chuộng?

Dân gian truyền lại rằng, Tỳ Hưu là một trong những người con của rồng, có hình dáng khác biệt nhất và cũng có diện mạo mạo đẹp nhất so với các anh chị em. Tuy nhiên do mệnh yểu, sinh ra chỉ được vài ngày đã chết do không có hậu môn một khi ăn là chỉ có giữ chứ không có nhả ra.

Tỳ Hưu có sở thích ăn vàng bạc, châu báu, lại có thêm ngoại hình uy nghiêm dũng mãnh với đầu có sừng, thân mang vảy rồng trên lưng có cánh tổng thế giống 1 chú Kỳ Lân nên được nhà trời ưu ái phong làm linh vật.

Dù uy nghiêm là thế, ngoại hình của Tỳ Hưu vẫn phần nào toát lên sự dữ tợn, thế những Tỳ Hưu vẫn được nhân dân thờ kính cung phụng nhất mực. Tuy nhiên, Tỳ Hưu có hai loại, với mỗi hình dáng thì lại có những ý nghĩa khac nhau bạn cần biết để thờ cho đúng.

- Thiên Lộc: Đây là loại Tỳ Hưu có hai sừng, dáng vẻ rất uy phong với cái bụng và mông to, miệng rộng. Thức ăn chính của loại này là ăn vàng bạc, châu báu của nhà trời, bởi vậy mới có tên thiên lộc. Cũng chính vì ăn loại thức ăn đó nên Tỳ Hưu Thiên Lộc được nhân gian tôn thờ với mong ước chiêu tài, cầu lộc may mắn.

- Tịch Tà: Đúng như cái tên, thức ăn chính của Tịch Tà là là cô hồn ác quỷ. Dáng vẻ của Tịch Tà có phần ác tợn, hung dữ hơn với miệng rộng và đầu chỉ có 1 sừng chính vì vậy mà Tịch Tà có khả năng xua đuổi tà khí, và được sử dụng như lá bùa bình an cho chủ nhân.

Chính nhờ những công dụng như trên mà càng ngày Tỳ Hưu phong thủy càng được ưa chuộng và tìm mua để thờ nhiều. Tỳ Hưu phong thủy chính là đại diện cho mong ước về tài lộc và sức khỏe bình an, xua đuổi vận khí xấu xa đen đủi, thu hút những điều may mắn về tiền tài.

Cũng chính vì được ưa chuộng ngày càng phổ biến mà cách dùng, kiểu dáng mẫu mã của Tỳ Hưu cũng ngày càng phổ biến, tiêu biểu có thể kể đến như tượng đá, tượng ngọc hay dây chuyền đeo cổ, …

2. Các trường hợp không được dùng Tỳ Hưu phong thủy

Có công dụng tốt là thế nhưng Tỳ Hưu phong thủy được cho là không phù hợp với tất cả mọi người, một số đối tượng nên tránh để dính họa sát thân. Hãy đọc xem bạn có thuộc 7 trường hợp cần tránh đó không nhé.

2.1. Những người khí nhược

Đây là đối tượng đầu tiên nên tránh đeo vòng Tỳ Hưu bởi bản chất uy thế và sức mạnh của Tỳ Hưu rất lớn. Nếu bạn là một người thần khí bất ổn thì không nên đeo bởi sức mạnh trong bạn không đủ để trấn áp Tỳ Hưu, thậm chí sẽ bị Tỳ Hưu trấn áp ngược lại, điều này rất không tốt với sức khỏe và vận khí của bạn. Đối tượng như người già hoặc trẻ nhỏ cũng không nên sử dụng bởi đây là đối tượng có thể khí rất yếu.

2.2. Phụ nữ mang thai

Mang thai là chuyện tốt, có thể nói là mang theo bên mình cát khí tuy nhiên khi đeo Tỳ Hưu phong thủy vẫn có thể dẫn đến những điều không lành. Vận khí của người phụ nữ có thể tốt, nhưng thai nhi yếu ớt khó lòng mà chịu đựng nổi những điềm xấu.

2.3. Những người cầm tinh Tuất, Dần, Mão

Nguyên nhân của điều này là do Tỳ Hưu là con của rồng, Dần lại là hổ mà người xưa có câu “long tranh hổ đấu” một đất một trời tranh nhau dễ gây ra những điều đụng độ tai ương. Còn về phía Mão và Tuất thì đây là hai loài vật tương khắc với rồng do đó nếu bạn là người thuộc hai loại tuổi này cũng không nên sử dụng vòng Tỳ Hưu.

2.4. Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt

Đây là thời điểm phụ nữ bài trừ những khí xấu, độc hại trong người, nhưng thuyết Tỳ Hưu lại là vào mà không ra. Để tránh vận khí của Tỳ Hưu vận vào người thì những người phụ nữ đang đến tháng cũng không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự lưu thông thông khí huyết trong người.

2.5. Người bị bệnh táo bón

Cũng tương tự như phụ nữ đang đến kỳ kinh nguyệt thì đặc điểm không đào thải của Tỳ Hưu cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đang mắc bệnh về tiêu hóa, đại tràng, bài tiết kém hoặc táo bón.

2.6. Người làm điều xấu

Nếu là người tốt thì đeo Tỳ Hưu sẽ tăng phần vượng khí, ngược lại là người xấu thì chỉ rước họa vào thân bởi Tỳ Hưu vốn là linh vật đại diện cho những điều chính nghĩa tốt đẹp.

2.7. Lúc vợ chồng gần gũi

Cũng giống như thờ tượng thần phật khác, Tỳ Hưu cũng đòi hỏi sự trong sạch, linh thiêng, thuần khiết nên những lúc như vậy không nên để tượng Tỳ Hưu ở gần để tránh làm dơ mắt thần thành và tự chuốc họa cho bản thân. 


Cập nhật lần cuối 1 tháng trước
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa của số 8 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 8 trong phong thủy

Số 8 có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Mang ý nghĩa tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của con số này trong bài viết bạn nhé!

Việc đặt cây xanh trong nhà là rất tốt, nhưng liệu bạn có thực sự chọn nó?

Việc đặt cây xanh trong nhà là rất tốt, nhưng liệu bạn có thực sự chọn nó?

Thời gian gần đây, khói mù đáng lo ngại, nhiều gia đình đã bắt tay vào chống lại khói mù, ngoài việc triển khai thiết bị (khẩu trang) tránh khói mù, đông đảo cư dân mạng sẽ mua cây xanh để hút khói, giảm ô nhiễm không khí tại nhà. Nhưng, bạn đã thực sự […]

Những thứ sẽ làm HỎNG PHONG THỦY nhà bạn nếu để trên Tủ Lạnh?

Những thứ sẽ làm HỎNG PHONG THỦY nhà bạn nếu để trên Tủ Lạnh?

Chúng ta thường có thói quen để hàng ti tỉ thứ đồ khác nhau trên tủ lạnh, chúng ta cứ nghĩ rằng nó là vô hại. Nhưng không có những thứ nhất định, bạn không nên để trên tủ lạnh, và có những thứ nhất định, bạn phải để trên tủ lạnh nhà mình để đem lại tài lộc vượng phát.