Ý Nghĩa Hoa Thiên Điểu (Chim Thiên Đường), Biểu Tượng Tự Do

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 25 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Ý nghĩa của loài hoa Bird of Paradise bao gồm tự do, danh tính, quyến rũ, chung thủy, vui vẻ và thiên đường. Có nguồn gốc từ Nam Phi và hiện là loài hoa phổ biến ở những nơi nhiệt đới trên thế giới, loài chim thiên đường được gắn với nhiều phẩm chất tích cực và một số ý nghĩa tâm linh.

Ý nghĩa của loài hoa chim thiên đường bao gồm tự do, danh tính, quyến rũ, chung thủy, vui vẻ và thiên đường. Có nguồn gốc từ Nam Phi và hiện là loài hoa phổ biến ở những nơi nhiệt đới trên thế giới, loài Hoa chim thiên đường được gắn với nhiều phẩm chất tích cực và một số ý nghĩa tâm linh. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về biểu tượng của loài Hoa chim thiên đường và một số ý nghĩa văn hóa của nó.

Ý Nghĩa Hoa Thiên Điểu (Chim Thiên Đường), Biểu Tượng Tự Do

Hoa chim thiên đường tượng trưng cho điều gì?

 • Sự tự do
 • Cơ hội
 • Tính độc đáo
 • Xác thực
 • Sự hào nhoáng
 • Trung thành
 • Vui sướng
 • Thiên đường

Ý nghĩa chi tiết về loài Hoa chim thiên đường

Dưới đây là một số ý nghĩa được áp dụng cho loài hoa đẹp độc đáo này:

Sự tự do

Hoa thiên điểu đôi khi được gọi là hoa hạc vì nó giống loài chim cổ dài thanh tao. Thân cây dài và những bông hoa sặc sỡ giống như một con chim với chiếc mỏ nhọn và chùm hoa sặc sỡ trên đầu. Những bông hoa kỳ diệu này mọc thành chùm giống như một đàn chim nhiệt đới sôi động đang sẵn sàng bay. Do đó, loài hoa thiên đường là biểu tượng của tự do.

Cơ hội

Ngoài ra, loài cây bản địa của Nam Phi này còn tượng trưng cho cơ hội. Một vùng đất nơi một nhóm người từng cai trị một nhóm khác, Nam Phi đã trải qua một quá trình biến thái xã hội. Giờ đây, tự do và những cơ hội mới luôn sẵn sàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, hoa Hoa chim thiên đường đại diện cho sự tự do mới và cơ hội để tìm kiếm vận may.

Tính duy nhất và bản sắc

ý nghĩa hoa chim thiên đường

Một số loài hoa chim thiên đường có thể đạt đến độ cao 6m. Khi chúng vươn cao trên những bông hoa khác với những bông hoa khác thường của chúng, loài hoa Hoa chim thiên đường cũng tượng trưng cho sự độc đáo và nhận dạng cá nhân.

Loài hoa đặc biệt này thể hiện sự tự tin cần có để nổi bật giữa đám đông. Vì vậy, họ tạo ra những món quà tuyệt vời cho một người trong cuộc đời bạn, người đang tìm thấy con đường độc nhất và bản sắc cá nhân của họ với tư cách là một con người.

Loài Hoa chim thiên đường dường như nói lên rằng vẻ đẹp chân thật nhất chính là con người thật của bạn. Như Tiến sĩ Seuss nổi tiếng đã viết:

“Hôm nay bạn là Bạn, điều đó đúng hơn là sự thật. Không có ai còn sống là Bạn hơn Bạn. ”

Sự hào nhoáng

Không có gì ngạc nhiên khi loài Hoa chim thiên đường là loài hoa của thành phố Los Angeles, California. Nếu những bãi biển đầy nắng, cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và sự hào nhoáng của Hollywood có thể được tóm gọn trong một bông hoa, thì chắc chắn đó sẽ là loài Hoa chim thiên đường đầy màu sắc.

Trung thành

Hầu hết các loài chim trong giới động vật là một vợ một chồng. Vì vậy, thật phù hợp khi một loài hoa được đặt tên cho một loài chim xinh đẹp là biểu tượng của sự chung thủy trong tình yêu. Hơn nữa, Hoa chim thiên đường là món quà truyền thống dành cho các cặp đôi kỷ niệm 9 năm ngày cưới.

Vui sướng

Màu sắc rực rỡ và môi trường sống tự nhiên dưới ánh nắng chói chang là lý do tại sao loài Hoa chim thiên đường cũng tượng trưng cho niềm vui. Đây là loài hoa dường như được tạo ra để phục vụ tinh thần của con người. Ngoài ra, là một loài hoa nhiệt đới, Hoa chim thiên đường nhắc nhở chúng ta hãy nhớ tận hưởng một số niềm vui, nghỉ ngơi và thư giãn, giống như đi nghỉ ở nhiệt đới.

Thiên đường

Như tên gọi của nó, loài hoa tinh tế này cũng tượng trưng cho thiên đường. Con Hoa chim thiên đường nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có thiên đường ở đây trên Trái đất. Ngoài ra, nó nhắc nhở chúng ta rằng thiên đường là một trạng thái của tâm trí mà chúng ta có thể tạo ra trong cuộc sống của chính mình.

Ý nghĩa tâm linh của Hoa Thiên Điểu

Ở cấp độ tâm linh, Hoa chim thiên đường đại diện cho khát vọng đến một trạng thái tâm linh cao hơn, hoặc thiên đàng hơn. Thân dài của hoa là đại diện cho sự thăng hoa tâm linh và đạt tới sự giác ngộ tâm linh.

Ngoài ra, Hoa chim thiên đường đại diện cho thiên đường trên Trái đất. Vì vậy, ở cấp độ tâm linh, loài hoa này nhắc nhở chúng ta rằng trải nghiệm của chúng ta ở đây trên bình diện vật chất rất quan trọng - những gì chúng ta làm trên Trái đất mới quan trọng. Chúng ta không chỉ nên tôn vinh và quan tâm đến cuộc sống trên Trái đất như một thiên đường, mà chúng ta còn nên khao khát được sống ở một mức độ rung động cao hơn hoặc theo cách thần thánh hơn trên Trái đất.

Động vật tinh thần liên kết

Động vật tinh thần liên kết hoa thiên điểu

Hoa chim thiên đường có chung đặc điểm và cộng sinh với một số loài động vật hoang dã và côn trùng. Ví dụ, chim trời (có nguồn gốc từ Châu Phi và giống chim ruồi Bắc Mỹ ) ăn mật hoa của Hoa chim thiên đường. Đổi lại, khi con chim trời đậu trên con Hoa chim thiên đường, phấn hoa bám vào chân và ngực của nó, sau đó nó sẽ phát tán để kéo dài tuổi thọ của bông hoa.

Hoa chim thiên đường cũng có chung hiệp lực với một số loài linh vật nhất định . Như đã đề cập ở trên, các loài linh vật chim trời và chim ruồi có chung biểu tượng của loài hoa là mang lại niềm vui và sự lạc quan cho thế giới.

Ngoài ra, những con vật linh cẩu và hồng hạc không chỉ giống loài Hoa chim thiên đường, mà còn giống như hoa, chúng nhắc nhở chúng ta thưởng thức và tôn vinh vẻ đẹp độc đáo.

Cuối cùng, Hoa chim thiên đường chia sẻ sự hợp sức với một đồng loại bản địa ở Nam Phi, động vật tinh linh hươu cao cổ . Giống như loài Hoa chim thiên đường, hươu cao cổ nhắc nhở chúng ta rằng khi chúng ta tán dương sự độc đáo của mình, cơ hội sẽ có rất nhiều.

Ý nghĩa màu sắc của Hoa Thiên Điểu

Loài Hoa chim thiên đường nổi tiếng với sự kết hợp màu sắc tương phản, độc đáo. Tuy nhiên, hoa có ba màu chính chủ đạo: cam, vàng và trắng. Dưới đây là những ý nghĩa được áp dụng cho những màu đó:

Hoa thiên điểu màu cam

Hoa thiên điểu màu cam

Màu cam là màu của lòng dũng cảm, sức sống và sự chữa lành. Luân xa thứ hai, còn được gọi là luân xa xương cùng , được gọi là Svadhisthana trong tiếng Phạn. Nó quy định sức khỏe và bản năng đường ruột của bạn. Vì vậy, loài Hoa chim thiên đường có màu cam là màu chủ đạo tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc và sự dạn dĩ.

Màu cam cũng tượng trưng cho lòng dũng cảm. Điều này rất phù hợp với một trong những biệt danh của loài Hoa chim thiên đường, đó là “hoa săn mồi”. Bằng cách này, con Hoa chim thiên đường màu cam cũng có chung ý nghĩa biểu tượng với con hổ .

Hoa chim thiên đường màu vàng

Hoa chim thiên đường màu vàng

Màu vàng là màu của hạnh phúc, vui vẻ, lạc quan và may mắn. Giống như ý nghĩa của con bướm vàng , loài chim màu vàng của hoa thiên đường là hiện thân của những phẩm chất tích cực này. Do đó, hoa thiên điểu màu vàng rất thích hợp để tạo ra một môi trường mà bạn muốn mang lại nhiều hạnh phúc và cơ hội hơn cho cuộc sống của mình.

Hoa Chim Thiên Đường Màu Trắng

Hoa Chim Thiên Đường Màu Trắng

Được tôn vinh bởi họa sĩ Georgia O'Keefe, loài Hoa chim thiên đường màu trắng hiếm hơn so với loài chim màu cam nhưng cũng gây ấn tượng không kém. Màu trắng biểu thị sự tinh khiết và giác ngộ tâm linh.

Chim trắng của hoa thiên đường chia sẻ biểu tượng này với ý nghĩa bướm trắng và ý nghĩa hoa lily . Do đó, một con Hoa chim thiên đường màu trắng là đại diện cho việc vươn tới những lý tưởng tâm linh cao hơn cũng như trung thành với đức tin tâm linh của bạn. Nó cũng tượng trưng cho loại thiên đường được mô tả là Thiên đường hoặc Niết bàn.

Hình xăm Hoa chim thiên đường

Hình xăm Hoa chim thiên đường

Hình xăm Hoa chim thiên đường có thể thể hiện rằng người mặc là một cá nhân và một người hành quân theo nhịp trống của riêng họ. Đồng thời, nó tượng trưng cho sự tự do, vui vẻ, lạc quan. Ngoài ra, hình xăm con Hoa chim thiên đường có thể là biểu tượng hoàn hảo cho một người đã làm công việc để sống cuộc sống của họ một cách chân thực hơn. Đồng thời, nó chứng tỏ rằng họ không ngại nổi bật giữa đám đông.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

15 Ý nghĩa Tuyệt Vời Của Hoa Mộc Lan

15 Ý nghĩa Tuyệt Vời Của Hoa Mộc Lan

Thiết mộc lan là một loài hoa đẹp với lịch sử giàu ý nghĩa biểu tượng. Có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ cũng như dãy Himalaya và Đông Á, cây mộc lan đã được biết đến như một loài cây biểu tượng với những bông hoa đẹp ở miền đông nam Hoa Kỳ. 

Ý Nghĩa Hoa Hồng - Theo Màu Sắc và Văn Hóa Tâm Linh

Ý Nghĩa Hoa Hồng - Theo Màu Sắc và Văn Hóa Tâm Linh

Ý nghĩa hoa hồng bao gồm tình yêu, niềm đam mê, sự lãng mạn, vẻ đẹp, sự tùy ý, sang trọng, sang trọng và gợi cảm. Trong khi chúng ta yêu hoa hồng ngày nay, chúng thực sự là những bông hoa cổ xưa.