15 Ý nghĩa Tuyệt Vời Của Hoa Mộc Lan

0

Nội dung chính [Hiện]

Hoa mộc lan là một loài hoa đẹp với lịch sử giàu ý nghĩa biểu tượng. Có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ cũng như dãy Himalaya và Đông Á, cây mộc lan đã được biết đến như một loài cây biểu tượng với những bông hoa đẹp ở miền đông nam Hoa Kỳ. Hoa mộc lan được yêu thích vì những bông hoa màu trắng, vàng, hồng, đỏ hoặc tím lớn và thơm. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa và biểu tượng của hoa mộc lan, từ hoa đến cây. 

“Em muốn là của anh như một đóa mộc lan thuộc về mùa xuân”.

- Alexandra Vasiliu

Hoa mộc lan tượng trưng cho điều gì?

1. Ý nghĩa hoa mộc lan: Sắc đẹp

Hoa mộc lan lớn, có nhiều cánh hoa. Vì vậy, những cái cây xinh đẹp và hoa thơm của chúng đã trở thành biểu tượng của cái đẹp. Tuy nhiên, ngoài vẻ đẹp trẻ trung, vẻ đẹp của mộc lan còn giống như một loại rượu hảo hạng ở chỗ nó tượng trưng cho những điều tốt đẹp hơn theo tuổi tác. Magnolias có thời gian nở hoa lâu, có thể chịu được sự thay đổi của khí hậu. Vì vậy, những bông hoa xinh đẹp này giống như những người trải qua thử thách trong cuộc sống vẫn vươn lên tỏa sáng

2. Tính nguyên bản

Các nhà cổ sinh vật học đã có được những kiến ​​thức vô hạn về cuộc sống thời tiền sử bằng cách nghiên cứu các hóa thạch. Tuy nhiên, việc tìm hiểu thực vật thời tiền sử còn nhiều thách thức hơn vì vật chất thực vật rất dễ phân hủy và hiếm khi được bảo quản dưới dạng hóa thạch.

Tuy nhiên, các nhà thực vật học không sử dụng các phương pháp sáng tạo để hiểu thêm về thực vật thời tiền sử. Một phát hiện gần đây là loài thực vật có hoa lâu đời nhất được biết đến có nguồn gốc cách đây khoảng 140 triệu năm và nó có khả năng giống hoa mộc lan. Vì vậy, ý nghĩa mộc lan cũng trở thành biểu tượng của sự độc đáo và trí tuệ nguyên thủy.

3. Độ bền và độ bền

Hoa mộc lan mọc trên những cây cứng cáp và hoa của chúng được biết đến với sự cứng cáp. Ngoài ra, chúng dễ thích nghi và có thể phát triển ở nhiều loại khí hậu. Vì vậy, thiết mộc lan còn là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, mạnh mẽ. Trên thực tế, bộ phim nổi tiếng Steel Magnolias được đặt tên cho chủ đề này, vì bộ phim nói về những người phụ nữ miền Nam xinh đẹp, mạnh mẽ và kiên cường.

4. Cam kết

ý nghĩa hoa mộc lan

Ở Trung Quốc, hoa mộc lan có ý nghĩa tượng trưng với vịt vì cả hai đều đại diện cho sự tận tâm và cam kết. Vì vậy, hoa và cây mộc lan thường được sử dụng trong phong thủy của người Trung Quốc. Chúng đại diện cho sự tận tâm lâu dài và hạnh phúc hôn nhân, cũng như sự giàu có mà chúng ta sẽ trình bày dưới đây.

5. Tuổi thọ

Cây mộc lan có thể sống trên một thế kỷ. Điều này cùng với ý kiến ​​cho rằng hoa mộc lan giống với loài hoa đầu tiên trên thế giới khiến chúng trở thành biểu tượng của tuổi thọ. Vì vậy, cây thiết mộc lan là một biểu tượng tích cực cho các mối quan hệ lâu dài hoặc nỗ lực kinh doanh và sáng tạo, cũng như sức khỏe và sức sống.

6. Sự giàu có

Ý nghĩa hoa mộc lan còn bao hàm cả sự giàu có. Thật vậy, theo thuật phong thủy, nếu bạn trồng một cây thiết mộc lan ở sân trước nó có thể mang lại sự hanh thông về tài chính. Và trồng một cây ở sân sau sẽ mang lại sự giàu có lâu dài.

Theo cách này, hoa mộc lan có sự hiệp lực với số thiên thần 808 và 818 ở chỗ chúng đều tạo ra những rung động tích cực để mang lại nhiều sự giàu có hơn vào cuộc sống của bạn.

7. Quý tộc

Ở Anh thời Victoria, ý nghĩa hoa mộc lan gắn liền với sự cao quý cũng như niềm kiêu hãnh. Người Victoria đặc biệt chú trọng đến ý nghĩa của hoa, truyền vào chúng những thông điệp bí mật và tính biểu tượng. (Bạn có thể đọc thêm về điều này trong bài đăng của tôi về ý nghĩa hoa columbine .)

Ý nghĩa màu sắc hoa mộc lan

Hoa mộc lan có một số sắc thái khác nhau, và mỗi sắc thái lại có thêm những ý nghĩa đặc biệt. Dưới đây là một số ý nghĩa về màu sắc hoa mộc lan:

8. Ý nghĩa hoa mộc lan trắng

Cũng như những ý nghĩa hoa trắng khác, hoa mộc lan trắng tượng trưng cho sự trong trắng, ngây thơ và đức hạnh. Nó cũng là biểu tượng của sự khởi đầu mới .

9. Tượng trưng cho hoa mộc lan màu ngà hoặc kem 

Tương tự như ý nghĩa hoa mộc lan trắng, hoa mộc lan trắng ngà hoặc kem tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ. Ngoài ra, chúng còn đại diện cho sự sang trọng và sự thông thái đi cùng tuổi già.

10. Ý nghĩa hoa mộc lan vàng

Giống như ý nghĩa của loài bướm màu vàng , hoa lan chuông có màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc, vui vẻ và may mắn. Ngoài ra, do có màu vàng nhạt nên chúng tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

11. Ý nghĩa hoa mộc lan hồng

Hoa mộc lan màu hồng tượng trưng cho sự duyên dáng và nữ tính. Ngoài ra, chúng còn tượng trưng cho tình yêu, bao gồm cả tình yêu thuần khiết và tình yêu lãng mạn mới.

12. Hoa mộc lan đỏ

Hoa mộc lan đỏ tượng trưng cho loại tình yêu lãng mạn chịu đựng được thử thách của thời gian. Cây hoặc cây mộc lan đỏ thể hiện ý tưởng về sự cam kết lâu dài với người bạn đời lãng mạn của bạn.

13. Tượng trưng cho hoa mộc lan tím

Hoa Mộc Lan tím tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, hoàng gia và giàu có. Ngoài ra, chúng còn tượng trưng cho hòa bình, vì màu tím pha trộn giữa tông lạnh của xanh lam với tông ấm của đỏ.

Ý nghĩa tâm linh Hoa Mộc Lan

Ngoài những ý nghĩa chung, hoa mộc lan và cây thiết mộc lan còn mang ý nghĩa tâm linh. Đây là một vài:

14. Tăng trưởng cảm xúc

Là biểu tượng của sự bền bỉ, ý nghĩa hoa mộc lan là hiện thân của sự phát triển tinh thần đến từ sự phát triển về mặt cảm xúc. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, lựa chọn của chúng ta là phản ứng với họ bằng sự cay đắng hoặc đối mặt với họ và “nở mày nở mặt” bất chấp những gì xảy ra với chúng ta. Khi chúng ta đối mặt với những thách thức của mình với ân sủng và sự mạnh mẽ, chúng ta phát triển, không chỉ ở mức độ tình cảm, mà còn cả về mặt tinh thần.

15. Trí tuệ tâm linh

Cây thiết mộc lan chịu đựng được thử thách của thời gian vẫn tiếp tục ra hoa, kết trái. Theo cách này, ý nghĩa hoa mộc lan cũng tượng trưng cho trí tuệ tâm linh. Nó có nghĩa là đến một nơi trong cuộc sống, nơi bạn có thể nhìn lại và thấy nhiều bài học tinh thần mà bạn đã trải qua và có cảm giác tự hào về tất cả những gì bạn đã học được.

Công dụng và lợi ích của hoa mộc lan

Năm 1703, nhà thực vật học người Pháp Charles Plumier đã đặt tên cho cây mộc lan mà ông đã phát hiện ra trên đảo Martinique thuộc vùng Caribe, theo tên một nhà thực vật học người Pháp khác tên là Pierre Magnol.

Tuy nhiên, ngay cả trước khi ông phát hiện ra, mọi người trên khắp thế giới đã sử dụng cây mộc lan, hoa và cây bụi trong nhiều thế kỷ. Không chỉ làm cây cảnh đẹp mà chúng còn được dùng trong y học cổ truyền Trung Quốc để chữa các bệnh về phổi và tiêu hóa.

Hơn nữa, các nhà y học toàn diện sử dụng chúng để điều trị một loạt các vấn đề, bao gồm giảm cân, lo lắng, trầm cảm và đau đầu. Cuối cùng, ở Nhật Bản, cánh hoa mộc lan được sử dụng để tạo hương vị cho súp miso.

Các sự kiện khác về Hoa Mộc Lan

Dưới đây là một số sự thật thú vị khác về hoa mộc lan:

  • Thiết mộc lan là hoa tiểu bang của cả Louisiana và Mississippi.
  • Nó là quốc hoa của Bắc Triều Tiên.
  • Hoa mộc lan lâu đời hơn ong , vì vậy bọ cánh cứng là loài thụ phấn đầu tiên của chúng.
  • Hầu hết các loài hoa mộc lan đều có thể ăn được.

Tóm tắt: Vẻ đẹp vượt qua thử thách của thời gian

Tóm lại, cây mộc lan và những bông hoa của nó sở hữu vẻ đẹp vượt xa làn da sâu sắc. Rõ ràng đây là một cây có chất! Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ, nhà văn và nhà làm phim với những ý nghĩa và biểu tượng ấn tượng của nó.

Các câu hỏi thường gặp

Thiết mộc lan thép có nghĩa là gì? 

Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả một người phụ nữ miền Nam mạnh mẽ và kiên cường. Nó được cho là có nguồn gốc từ cây mộc lan, được biết đến với vẻ đẹp và khả năng phục hồi của nó.

Hình xăm hoa mộc lan tượng trưng cho điều gì?

Một hình xăm hoa mộc lan có thể tượng trưng cho nhiều phẩm chất khác nhau, bao gồm vẻ đẹp vượt thời gian, sự bền bỉ, kiên trì, mạnh mẽ, thịnh vượng và độc đáo.