Tiết lộ tính cách và số mệnh cuộc đời mỗi người qua các bộ vị của miệng

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 15 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Có thể bạn chưa biết, thông qua các bộ vị của miệng có thể đoán được tính cách, số mệnh cuộc đời của mỗi con người một cách chuẩn xác.

Có thể bạn chưa biết, thông qua các bộ vị của miệng có thể đoán được tính cách, số mệnh cuộc đời của mỗi con người một cách chuẩn xác. Vậy bộ vị miệng gồm những bộ phận nào? Từ hình dáng các bộ vị của miệng, dự đoán tính cách và vận mệnh tương lai ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tiết lộ tính cách và số mệnh cuộc đời mỗi người qua các bộ vị của miệng

1. Tìm hiểu các bộ phận của bộ vị miệng

Không chỉ môi, lưỡi, răng mà các khu vực nhỏ khác quanh miệng dưới đây cũng đều được xếp chung vào phạm vi mạng vận liên quan tới miệng:

- Hải Giác: là phần 2 khóe miệng

- Thừa tương: Phần tiếp giáp với môi dưới, ở ngay vị trí chính giữa

- Thực tương: Phần tiếp giáp với môi trên 

- Kim Phúc: Bộ phận môi trên 

-  Kim Tải: Bộ phận môi dưới

-   Phúc Tải: Toàn thể môi

2. Sự hài hòa, cân đối giữa các bộ phận. 

- Hải Giác: Hai bên khóe miệng đều đặn, cong lên hoặc thành đường ngang và không trúc xuống, đây là nét cát tướng. Những ai sở hữu nét tướng này đều có hậu vận tốt lành. Trong trường hợp trúc xuống phía dưới, theo nhân tướng học gọi là miệng lật thuyền, đây là người có hậu vận long đong, vất vả, hay gặp bất trắc.

- Kim Tải và Kim Phúc: Bộ phận môi trên và môi dưới phải cân xứng, hài hòa với nhau. Tương tự, thực Thương và Thừa Tương cũng vậy. Nếu tất cả các bộ vị của miệng đều cân xứng, đây chắc chắn là người có tương lai rộng mở, sự nghiệp hanh thông, làm đâu thắng đó.

3. Tiết lộ điều gì về tính cách và số mệnh qua các hình dáng miệng

Tính cách thể hiện qua tướng miệng

Xem tướng khuôn mặt, nếu bạn có dáng miệng cân xứng, bề dày của hai môi xấp xỉ bằng nhau, dù dày hay mỏng, những người này sẽ được hưởng phúc báo sâu dày, đường tương lai rộng mở, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu cặp mô tương đối mỏng: Xử lý tình huống một cách điềm tĩnh, nhưng trong chuyện tình cảm thì không mấy mặn mà. Ngược lại, người có cặp môi tương đối dày là người phản ứng chậm chạp nhưng điềm đạm, chung thủy.

Dưới đây là tính cách của con người được tiết lộ qua quan sát tướng Miệng:

- Miệng cân xứng, ngay ngắn đầy đặn: Là người có tính nết ngay thẳng, trung thực, luôn cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói cũng như trong công việc.

- Miệng cân xứng, khóe miệng hướng lên trên: Là người giữ chữ tín, nói là làm, giữ đúng lời hứa.

- Miệng có vạch dọc ở 2 môi: Là người khoan dung, nhân hậu, luôn hết mình giúp đỡ người khác mà không suy tính thiệt hơn.

- Hai môi có độ dày mỏng khác nhau rõ rệt, miệng lệch: Tính nết xảo quyệt, nói 10 tin 1, là người cố chấp, bảo thủ.

- Chưa nói mà môi đã mấp máy: Nội tâm hẹp hòi, hay nói xấu người khác, hay ghen ăn tức ở.

- Không nói mà miệng vẫn hở để lộ răng: Không biết giữ lời ăn tiếng nói, nếu để hợp tác làm ăn thì không nên hợp tác với người này. 

- Miệng nhỏ nhọn, chầu ra: Là người nham hiểm, lúc nào trong đầu cũng ủ mưu tính kế.

- Khóe miệng cong vòng xuống, gần như là che hết môi dưới: Tâm hồn luôn bị giao động, xử sự kiên quyết.

- Phần môi trên cao lên, môi dưới lõm xuống, giống như mỏ chim: Là người có tính cách hung bạo, bất chấp làm liều dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Ngược lại, môi trên hõm lại, môi dưới trề ra là người không giữ lời hứa, hứa xong để đấy.

3.2. Vận tướng tương quan với miệng

Miệng có khí sắc hồng được xem là tướng quý, nếu có màu đen hoặc trắng bệch là nét tướng xấu. Nếu ai đó mà quanh miệng hiện ra màu vàng tươi, đây là biểu hiện của cát tướng, dự báo trước việc thu hoạch tài lộc, đại cát, đại phú. Bên cạnh đó, nếu miệng  cân xứng, hai môi có vạch dọc tương xứng, đây là mới vấn tướng cực kỳ cát tướng.

Biểu hiện của tướng phú quý

- Xét theo nhân tướng miệng, nếu bạn sở hữu khuôn miệng ngay ngắn, cân xứng, môi không quá dày cũng không quá mỏng; đầu lưỡi có vạch dọc, khóe miệng ngang hoặc hướng lên trên, đây là người có tướng giàu có, của cải không phải lo nghĩ, hậu vận cực tốt.

- Miệng lúc ngâm lại thì nhỏ, há ra thì lớn, hình thể cân xứng, độ dày mỏng phù hợp thì đây là tướng miệng của người quý hiển trong xã hội.

- Miệng ngay ngắn, có sắc hồng tươi  hoặc đỏ sẫm, đây là tướng người phú túc, cả đời  không sợ đói kém, lúc nào cũng có của ăn của để.

- Miệng rộng, lưỡi mỏng là tướng kẻ thích cuộc đời phóng túng, tuy không giàu có nhưng vẫn đủ ăn đủ mặc.

Biểu hiện của tướng bần tiện

- Miệng chẩu ra, hai môi chúm lại, như đang thổi lửa: Người này có hậu vận bần hàn, từ trung niên đổ về sau khó tránh được đói rét, lúc nào cũng túng thiếu.

 - Hai Pháp Lệnh cong vòng, nhập chung với hai khoé miệng: Là một trong những tướng tối kỵ trong tướng số con người. Họ có thể giàu sang một thời, nhưng cuối đời vẫn không thể tránh khỏi được cơ cảnh túng thiếu, bần hàn.

- Mỗi khi mở miệng nói chuyện lộ cả chân răng: Những người có nét tướng này luôn khốn đốn, vất vả vì phải nghĩ kế mưu sinh.

- Miệng nhỏ, môi thâm, đầu lưỡi lớn hơn so với miếng: Đây là tướng số nghèo khổ, luôn gặp khó khăn trong cuộc sống, không có cơ hội may mắn.

- Chưa nói mà môi tự nhiên mấp máy: Cả đời  vất vả, không có lúc nào có tiền.

Có thể bạn chưa biết, khi xem xét tướng miệng, răng cũng là một nhân tố quan trọng đóng góp một vai trò lớn. Nếu môi, miệng, và lưỡi thuộc loại hung tướng mà có bộ Răng thuộc  loại cát tướng sẽ giảm thiếu đáng kể sự bần hàn, cơ cực trong cuộc đời của bạn. Ngược lại loại, nếu tướng miệng cát tướng mà răng lại hung tướng thì những cái hay, cái tốt cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

3.3. Tiết lộ gia vận thông qua tướng miệng

Những người có gia vận tốt

Nếu bạn sở hữu tướng miếng có đặc điểm dưới đây, thì bạn sẽ là người có gia vận cực kỳ tốt, không thiếu bất cứ thứ gì trên đời:

- Hình dạng miệng ngay ngắn, cân xứng, môi không dầy quá, lưỡi mềm mại và có màu sắc hơi hồng: Đây là nét tướng của những con người hạnh phúc về cả tình duyên lẫn vật chất, gia đình lúc nào cũng êm ấm hạnh phúc.

- Miệng rộng, cân xứng, có khóe miệng rõ ràng:Tương lai rộng mở, phồn thịnh, con cháu hiếu thảo, học hành cực kỳ giỏi giang.

- Phụ nữ có tướng miệng hồng thắm, cân xứng: Là người  thủy chung, son sắc, hết lòng vì chồng con.

- Hai Môi có nhiều hằn dọc đẹp và rõ ràng: Có phúc tướng, dễ nuôi, con cháu sau này đề huề. Ngược lại, nếu không có hằn dọc hoặc ít hoặc là tướng người ít hoặc không có con.

 Những người có gia vận xấu

Những tướng miệng dưới đây báo hiệu cho thấy bạn là người có gia vận xấu, thường cô độc đến già, hay dễ tha hướng cầu thực.

- Miệng chụm lại như đang thổi lửa: Đây là tướng cô độc lúc già, nếu có con thì cũng chia lìa mỗi người một ngã, cốt nhục vô tình, sống tủi nhục tới lúc cuối đời.

- Quanh miệng có màu xám: Là người có tướng dễ tha hương cầu thực, tướng khắc phu khắc phụ.

- Sở hữu một bên miệng ngay ngắn, nhưng lại bị lệch một bên do bẩm sinh: Bất hạnh cả đời, nếu bị lệch về phía bên phải là tiếng khắc phu, khắc phụ.

3.4. Tiết lộ mối tương quan giữa miệng và tuổi thọ

Tướng miệng của những người trường thọ

- Miệng lớn rộng, khoé miệng vạch thành đường ngang, 2 mô cân xứng, độ dày mỏng vừa phải là tướng của những người sống trường thọ, ít bị bệnh tật. 

- Miệng tươi, thanh tú là dấu hiệu của những người sống lâu. 

Tướng miệng của những người yểu mệnh

- Miệng khô sạm, hoặc có màu đen: Là dấu hiệu của cơ thể suy nhược, dễ mắc nhiều bệnh nên khó có thể trường thọ. 

- Miệng có kích cỡ quá nhỏ so với đầu: Là người có tướng đoản mệnh.

- Môi miệng có màu sắc đen ám: Điềm báo không tốt, có thể xảy ra  táng mạng. 

- Môi miệng có sắc vàng như nghệ: Đây là dấu hiệu của suy nhược nội tạng, mất hết sinh khí. 

Như vậy, qua đây có thể thấy rằng, có các bộ vị của mình phần nào đó cũng thể hiện được tính cách cũng như số mệnh của một người trong một giai đoạn nhất định nào đó. Bởi mọi thứ đều có thể thay đổi theo thời gian và độ tu nhân tích đức của bạn như thế nào.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Đường sinh đạo bị rẽ nhánh, số mệnh của bạn sẽ ra sao?

Đường sinh đạo bị rẽ nhánh, số mệnh của bạn sẽ ra sao?

Đường sinh đạo của bạn có đặc điểm như thế nào? Đó là một đường thẳng tắp từ đầu đến cuối, hay đó là một đường bị ngắt quãng chia thành nhiều nhánh khác nhau?

10 tướng người nhìn là biết vong ơn bội nghĩa, ăn cháo đá bát nên tránh xa

10 tướng người nhìn là biết vong ơn bội nghĩa, ăn cháo đá bát nên tránh xa

Nếu bạn gặp phải người có 1 trong 10 tướng người dưới đây thì hãy cẩn thận, kẻo bị chơi xấu sau lưng bởi đây là những tướng người vong ơn bội nghĩa này, ăn cháo đá bát.

Xem Tướng Tai - Đoán Ngay Tính Cách và Tương Lai

Xem Tướng Tai - Đoán Ngay Tính Cách và Tương Lai

Người xưa có câu : “ cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, chắc hẳn khi tạo ra hình thù của mỗi người thượng đế đã gửi đến thông điệp, ý nghĩa riêng. Vì vậy mà mỗi cá nhân được sinh ra đều có những đặc điểm, tính cách riêng biệt. Do vậy mà cấu trúc tai của mỗi người là khác nhau, có người tai tròn ép sát, có người tai dài, dái tai to…