Treo gương Bát Quái nhà chung cư: Tưởng tốt ai ngờ lại là hạ sách

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 29 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Nhiều gia chủ sử dụng gương Bát Quái trước cửa nhà chung cư với mục đích hóa giải xung khắc giữa hai cửa nhà với “hàng xóm láng giềng”. Tưởng là tốt, ai ngờ chúng là khiến mâu thuẫn ngày càng chồng chất hơn.

Nhiều gia chủ sử dụng gương Bát Quái trước cửa nhà chung cư với mục đích hóa giải xung khắc giữa hai cửa nhà với “hàng xóm láng giềng”. Tưởng là tốt, ai ngờ chúng là khiến mâu thuẫn ngày càng chồng chất hơn. Hãy tìm hiểu lý do vì sao trong bài viết dưới đây nhé.

Treo gương Bát Quái nhà chung cư: Tưởng tốt ai ngờ lại là hạ sách

1. Thiết kế nhà chung cư với cấu trúc cửa đối cửa ảnh hưởng như thế nào về mặt phong thủy?

Chung cư đang là một trong những xu hướng được quan tâm nhất hiện nay. Khi quỹ đất đai ngày càng thu hẹp thì những dự án chung cư được xem là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng. Các căn hộ được thiết kế với đa dạng diện tích cũng như không gian sống khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho cư dân.

Vì số lượng các căn hộ trong dự án khá lớn, nên chủ đầu tư thường lựa chọn phong cách thiết kế linh hoạt để tối ưu diện tích để đảm bảo cung cấp ra thị trường nhiều sự lựa chọn nhất. Tuy nhiên, dưới góc độ phong thủy, những thiết kế này không thực sự phù hợp, thậm chí chúng có thể gây hao tài tốn của, khiến sức khỏe đi xuống. Vì vậy khi có nhu cầu mua chung cư, gia chủ cần phải lưu ý tránh lựa chọn các dự án có thiết kế cửa đối cửa để tránh rước phải vận xui.

Quan niệm xưa cho rằng, cửa chính tượng trưng cho cái miệng, cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt của ngôi nhà. còn cửa sổ đại diện cho đôi mắt của ngôi nhà. Hai căn hộ được thiết kế đối diện nhau với thiết kế cửa đối cửa sẽ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn, lời qua tiếng lại với nhau, ảnh hưởng tới hòa khí đôi bên.

2. Bị nhà “hàng xóm” treo gương bát quái đối diện nhà mình liệu ảnh hưởng như thế nào? 

Treo gương Bát Quái nhà chung cư: Tưởng tốt ai ngờ lại là hạ sách

Treo gương bát quái phẳng, lồi - lõm thông thường

Gương Bát Quái từ trước tới nay trong phong thủy được xem là có tác dụng hóa giải những sát khí xung quanh, cân bằng trường khí cho ngôi nhà. Bởi vậy nhiều gia đình thường cảm thấy e ngại khi nhà hàng xóm treo loại gương này đối diện nhà mình. Thực tế cho thấy, tình trạng gương Bát Quái treo ở cửa chính chung cư nhà chiếu sang nhà kia là điều không hiếm có. Nhưng nếu treo loại gương phẳng hay lồi - lõm thông thông thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng. Bởi vì lượng xấu phát ra không đủ để có thể phát tán sang nhà bạn được, chính vì thế mà nhà bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Treo gương Bát Quái có hình thù dữ dằn

Các loại gương có hình thù kỳ dị, nhìn là thấy dữ dằn như tướng cầm kiếm, cưỡi hổ trắng,...thì chúng có thể gây sát khí cho nhà đối diện. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, kiểu gương này sẽ khiến cho tà hung phản chiếu lại, làm cho gia đình bạn bị ảnh hưởng bởi sức khỏe và công danh sự nghiệp. Vì vậy, bạn nên cẩn thận với những căn nhà này nhé.

3. Treo gương Bát Quái nhà chung cư: Tưởng tốt ai ngờ lại là hạ sách

Để khắc phục tình trạng đối xung, nhiều gia chủ đã sử dụng gương Bát Quái, bùa yểm hay biểu tượng bạch hổ... để hóa giải nhưng không hề biết chúng lại phản tác dụng, thậm chí là hạ sách. Mâu thuẫn không được giải quyết mà còn lên tới đỉnh điểm, khiến cả hai gia đình luôn trong tình trạng căng như dây đàn, không lúc nào yên. 

Vậy làm thế nào để treo gương bát quái đúng cách, hợp phong thủ và có cách nào để hóa giải gương bát quái chung cư nhà đối diện hiệu quả và không làm mất đi tình cảm hàng xóm? Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo đây nhé.

4. Cách hóa giải hiệu quả khi bị gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà mình

Nếu nhà bạn đang bị gương bát quái nhà đối diện chiếu vào, mang sát khí cho nhà mình thì cũng đừng vội lo lắng quá. Hãy thử áp dụng một số cách hóa giải dưới đây để xem có hiệu quả không nhé.

Treo gương Bát Quái nhà chung cư: Tưởng tốt ai ngờ lại là hạ sách

 Cả hai bên gia đình thương lượng với nhau

 "Dĩ hòa vi quý" là yếu tố nên được đặt lên hàng đầu trong mối quan hệ hàng xóm. Vì vậy, bạn hãy thử thương lượng với chủ nhà bên cạnh treo gương bát quái đối diện nhà bạn xem cách xử lý như thế nào là tốt nhất để có không mất đi tình làng nghĩa xóm. Trong trường hợp không thể thương lượng được thì hãy áp dụng các cách tiếp theo dưới đây nhé.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy để hòa khí

- Nếu sát khí không quá mạnh, bạn có thể dùng rèm cửa có biểu tượng cát tường để ngăn chặn nguồn năng lượng xấu từ nhà đối diện khuếch tán vào nhà mình.

- Ngoài ra, để hóa giải sát, có một cách đơn giản nhất mà gia chủ có thể áp dụng đó là  tăng thêm một lớp màn sa để cách ly với nguồn sát khí.Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng hai cách này khi gương Bát Quái chung cư nhà đối diện không quá mạnh.

- Ngoài ra, bạn có thể đặt một bụi cây lá kim hoặc những cây có gai ví dụ như xương rồng hoặc hoa hồng trước cửa nhà để hóa giải sát khí. 

Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố phong thủy thì bạn cũng nên xem loại cây đó có hợp với mệnh của mình không để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có nhé. 

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng tắm bình phong để treo trước cửa nhà hoặc dán trước cửa nhà 1 bức tranh có khắc 4 chữ  “Thiên Quan Tứ Phúc” (dịch theo ý hiểu là: Trời ban phúc bốn phương), hoặc kim bài Thiên Quan Thí Phước, một chiếc gương bát quái dạng lồi... đây đều là những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải sát khi một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng những cách hóa giải này nhé. Bởi đây chỉ là giải pháp bất đắc dĩ nếu như bạn không thương lượng được. Những cách làm trên rất có thể sẽ tạo nên một cuộc chiến phong thủy giữa hai nhà và để lại những hệ quả không mong muốn.

Trên đây, chúng tôi đã giải thích lý do vì sao treo gương bát quái nhà chung cư lại là hạ sách và cũng từ đó đưa ra những cách hóa giải hiệu quả khi nhà đối diện treo loại gương này. Hy vọng rằng, bài viết đã đem tới những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa của số 2 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 2 trong phong thủy

Số 2 có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Mang ý nghĩa tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của con số này trong bài viết bạn nhé!

Những thứ sẽ làm HỎNG PHONG THỦY nhà bạn nếu để trên Tủ Lạnh?

Những thứ sẽ làm HỎNG PHONG THỦY nhà bạn nếu để trên Tủ Lạnh?

Chúng ta thường có thói quen để hàng ti tỉ thứ đồ khác nhau trên tủ lạnh, chúng ta cứ nghĩ rằng nó là vô hại. Nhưng không có những thứ nhất định, bạn không nên để trên tủ lạnh, và có những thứ nhất định, bạn phải để trên tủ lạnh nhà mình để đem lại tài lộc vượng phát.

18 thói quen xấu khiến bạn vô tình đuổi thần tài đi mà không biết

18 thói quen xấu khiến bạn vô tình đuổi thần tài đi mà không biết

Dù là những người tin vào phong thủy hay không thì phần nào cũng mong muốn được thần tài chiếu cố. Có nhiều người vì muốn chiêu mộ thần tài mà mua, dùng hay thậm chí là thỉnh về rất nhiều vật dụng phong thủy với mục đích tăng vận trình tài lộc của mình nhưng lại không hề hay biết rằng ngay trong cuộc sống ngày bản thân đã làm những điều khiến cho thần khí của Thần tài tiêu tán ảnh hưởng đến sự nghiệp tiền tài.