Nhưng kiêng kỵ phong thủy khi treo tranh phòng khách

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 13 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Khi trang trí phòng khách, hầu hết các gia đình sẽ treo một số bức tranh trên tường của phòng khách, để phòng khách trông trang nhã hơn và cũng có thể phản ánh thành quả nghệ thuật của gia chủ. Nhưng dưới góc độ phong thủy, tranh trong phòng khách không được treo ngẫu […]

Khi trang trí phòng khách, hầu hết các gia đình sẽ treo một số bức tranh trên tường của phòng khách, để phòng khách trông trang nhã hơn và cũng có thể phản ánh thành quả nghệ thuật của gia chủ. Nhưng dưới góc độ phong thủy, tranh trong phòng khách không được treo ngẫu hứng, cần có những yêu cầu về vị trí và nội dung tranh, nếu không sẽ phản tác dụng.

Khi chọn tranh treo phòng khách phải chú ý đến nội dung tranh, không nên dùng những tranh có nội dung dữ dội, mang ý nghĩa xấu. Tóm lại, bạn phải thận trọng những điều kiêng kỵ tranh phong thủy phòng khách, không nên sử dụng những bức tranh này, hãy cùng xem qua bài giới thiệu sau đây.

Trong trang trí nhà cửa thì việc trang trí phòng khách là điều quan trọng nhất, bởi tác dụng của việc trang trí phòng khách ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng đầu tiên của mọi người. Khi trang trí phòng khách, nhiều người thích treo tranh trên tường, ví dụ như một số bức tranh phong cảnh hay tranh chân dung thì phổ biến hơn. Nhưng khi chọn tranh treo phòng khách, ngoài việc quan tâm đến kiểu dáng, chất lượng của tranh thì cần quan tâm hơn đến vấn đề phong thủy. Vậy treo tranh phong thủy phòng khách có những kiêng kỵ gì? Những bức tranh nào không được treo trong phòng khách? Sau đây sẽ giải đáp chi tiết, các bạn cùng xem nhé.

Những kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách

1. Những tranh nên treo trong phòng khách

1. Tranh Thư pháp

Ứng dụng phổ biến của thư pháp trong phong thủy là để chặn “cửa ra vào”, ví dụ như cửa đối diện với phòng ngủ, và cửa đối diện với phòng trong nghiên cứu phong thủy địa lý, điều bất lợi khi nói rằng dòng khí nhanh chóng hình thành bởi cửa đóng mở sẽ trực tiếp “xông” vào, trường hợp này có thể treo tranh thư pháp trên cửa phòng.

2. Đại bàng sải cánh

Đôi cánh của đại bàng thường được treo trong phòng làm việc, phòng khách mang ý nghĩa tương lai tươi sáng, tầm nhìn xa trông rộng, hoài bão, tuy nhiên cần chú ý một điều là không nên đối diện với “miệng” của đại bàng với đầu người sau bức tranh, vì vậy thông thường Nó không thích hợp để treo trên ghế sofa hoặc ghế ngồi.

3. Tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thư pháp

Cũng do nguyên tắc ngũ hành không nên treo tranh hướng Nam, cũng cần lưu ý sóng dưới thuyền buồm không được đối diện với cửa ra vào và cửa sổ .

4. Tranh phong cảnh

Phương pháp con lắc tranh phong cảnh trang nhã hơn, toàn bộ ngôi nhà thường được đặt ở chỗ ngồi thích hợp (bên kia cửa ra vào), hoặc ghế trong phòng, kê giường ngủ bên trái vị trí; tranh tròn phẳng núi có thể treo sau bàn làm việc như một vật “hộ mệnh”. thêm may mắn quý giá. Dễ dàng treo trong phòng khách, phòng họp, sau ghế của đơn vị, v.v.

5. Sách và tranh hoa mẫu đơn

Quốc hoa mẫu đơn rất tốt lành vì mang ý nghĩa tượng trưng nên từ trước đến nay luôn được chúng ta yêu thích, tranh hoa mẫu đơn tại nhà thường chọn hướng bắc và nam, vì hoa mẫu đơn thuộc mộc, hướng bắc là thủy. “đất trên thế gian, mộc sinh thủy. thịnh vượng; phương nam là đất” hỏa “. Lấy mộc làm hỏa là biểu tượng của sự thịnh vượng. Kế hoạch này đã phát huy chín ngôi sao giàu có màu tím ở Phong Thủy trong thế hai thập kỷ qua; vì hướng Tây là “vàng”, mộc không hợp vàng, nên bức tranh hoa mẫu đơn thường không thích hợp đặt ở hướng Tây. Biểu tượng hoa mẫu đơn phú quý, tươi đẹp, phú quý,… thích hợp treo ở phòng khách, phòng ngủ.

2. Tranh nào không treo được

1. Hình ảnh quá tối hoặc quá đen đều không tốt cho việc treo tranh. Những bức tranh này có vẻ nặng nề, khiến người ta cảm thấy thấp thỏm, thất vọng, thiếu động lực làm việc;

2. Không thích hợp treo những hình ảnh như thác nước, vì chủ nhân của những bức tranh này lặp đi lặp lại sự may rủi;

3. Không thích hợp treo bức chân dung của người thân đã khuất, vì nó sẽ khiến bạn làm việc gì cũng tăng thêm áp lực;

4. Không nên treo một bức tranh trừu tượng về nhân vật , vì nó sẽ khiến tâm trạng của gia đình bị lặp đi lặp lại, mất cân bằng và đơn giản là thần kinh;

5. Không thích hợp mua hình thú dữ, nếu không gia đình sức khỏe kém;

6. Không nên treo một bức chân dung có quá nhiều màu đỏ, vì nó sẽ khiến người nhà của bạn đơn giản là bị thương hoặc gắt gỏng;

7. Không nên treo tranh hoàng hôn chìm ở hướng Tây, nên treo loại tranh chân dung có tác dụng giảm sát khí;

8. Treo một số bức tranh có quan niệm nghệ thuật ảm đạm trong phòng khách là điều không dễ dàng, theo quan điểm của Phong thủy, việc treo loại tranh này là không phù hợp.

Những bức tranh này bao gồm cảnh hoàng hôn, lá rụng và tông trầm, gỗ chết và con vịt già, đi bộ trên đường một mình, mùa đông và ngôi nhà hoang, và cuộc chiến giữa thú dữ.

Những bức tranh, thư pháp như vậy nếu treo ở nhà sẽ lộ ra vẻ buồn tẻ, trầm mặc, u ám, thiếu sức sống, gia chủ nếu sống trong đó sẽ bị ảnh hưởng. Trong trường hợp bình thường thì treo hướng Đông Nam, Tây Nam và Nam, nhưng các hướng khác thì không tốt lắm. Hình dáng cây phải tốt, không bị cong, gãy cành. Treo ở hướng Đông Bắc sẽ tổn thương chân tay, còn treo ở Tây Nam sẽ không tốt cho nữ giới.

Trên đây là những điều kiêng kỵ về tranh phong thủy trong phòng khách mà biên tập Phong Thủy Quảng Nguyên giới thiệu đến các bạn, và những tranh nào không được treo, đối với vấn đề Phong Thủy thì chúng tôi xin tin rằng có.

Đọc thêm: Kiêng kỵ đặt vị trí giường ngủ trong phong thủy

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

10 Tuyệt Chiêu Hóa Giải Vận Xui, Giàu Sang Đổi Vận Tức Thì

10 Tuyệt Chiêu Hóa Giải Vận Xui, Giàu Sang Đổi Vận Tức Thì

Cuộc sống nhiều áp lực khiến chúng tôi lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Nhiều lúc cảm thấy bế tắc, vận xui đeo bám mãi không thôi và bạn muốn tìm cách để đổi vận.

9 mẹo phong thủy giúp con bạn học hành ngày càng giỏi giang hơn

9 mẹo phong thủy giúp con bạn học hành ngày càng giỏi giang hơn

Nếu góc làm việc ảnh hưởng trực tiếp với vận trình sự nghiệp của bạn thì góc góc tập cũng ảnh hưởng nhiều tới sự tiếp thu tri thức, tương lai của con bạn.

Ý Nghĩa Cây Vạn Lộc Trong Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Cây Vạn Lộc Trong Phong Thuỷ

Cây Vạn Lộc có ý nghĩa gì trong phong thuỷ? điều này không phải ai cũng biết, mà thông thường chúng ta thấy cây đẹp thì mang về làm cảnh vừa là tăng thêm cây xanh trong nhà, vừa là giúp điều hoà không khí. Thế nhưng đây là một loại cây trang trí trong nhà mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ.