Cách đặt Long Quy (Rùa Rồng) phong thủy và những điều kiêng kỵ

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 52 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Theo truyền thuyết, Rồng sinh chín người con trai, Rùa Rồng (long quy) là một trong những người con của Rồng, Long Quy mang trên lưng Bát Quái, tiết lộ số trời, là Thái cực. , thông qua thiên văn học, địa lý và thế giới. Long Quy cũng là một vật có từ lâu […]

Theo truyền thuyết, Rồng sinh chín người con trai, Rùa Rồng (long quy) là một trong những người con của Rồng, Long Quy mang trên lưng Bát Quái, tiết lộ số trời, là Thái cực. , thông qua thiên văn học, địa lý và thế giới. Long Quy cũng là một vật có từ lâu đời trong phong thủy, chúng thường được dùng để trấn trạch trừ tà ma và cầu phúc lành.

Cách đặt Long Quy (Rùa Rồng) phong thủy và những điều kiêng kỵ

Long Quy (Rùa Đầu rồng) tuy là linh vật phong thủy rất tốt nhưng không thể đặt tùy ý, việc trưng bày rùa rồng cũng là điều tinh tế và kiêng kỵ về mặt phong thủy, nếu phạm phải những điều cấm kỵ về rùa rồng sẽ không tốt cho tài lộc. Hôm nay, hãy cùng Phong Thủy Quảng Nguyên giải thích cặn kẽ về phong thủy và những điều kiêng kỵ của rùa hóa rồng.

Tác dụng phong thủy của rùa rồng

Long Quy (Rùa rồng) có thân rùa đầu rồng, Trong tín ngưỡng dân gian Long, Ly, Quy Phượng là bốn linh khí tốt lành trong phong thủy, chúng đều có chức năng trấn nhà, trừ tà, trấn tà rất mạnh, rùa rồng là sự kết hợp giữa rồng và rùa. Vì vậy Nó là linh vật tốt lành nhất, có thể hóa giải Tai ách, xua đuổi tà ma, trấn yểm, hóa giải hung sát, giải trừ tai họa, trấn trạch, chiêu tài, hóa sát….. Phần lưng và đuôi rùa có tác dụng trấn trạch trừ tà, đầu rồng mang ý nghĩa cầu phúc. Ngoài ra, rùa hóa rồng là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Trong Phong thủy nước ta, rùa rồng luôn là linh vật của Phong thủy để hóa giải tà khí, và vai trò của nó đối với Phong thủy là điều hiển nhiên.

1. Rùa rồng biến Thái âm, chính tà, đúng sai, phản đồ. Tử vi có thể làm nhà trấn bằng cách đặt rùa hóa rồng ở nhà để giải trừ tà khí. Lưu ý: Không được đấm vào đầu rùa rồng.

2. Rùa rồng hóa giải tà ma. Rùa Rồng có thể hóa giải ngũ tà, tam ác, giáo tà, trụ lao tà ma, đao bay, tà khí, tà khí bắn sắc, lửa hình tà, v.v. Ví dụ, trong bệnh viện, nhà tang lễ,… đặt rùa hóa rồng có thể xua đuổi tà ma, tiêu trừ năng lượng tiêu cực.

3. Rùa rồng có thể thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Đặt rùa rồng trong phòng khách hoặc phòng làm việc tại nhà, và quay rùa rồng về phía cửa ra vào và cửa sổ để hút tài lộc vào nhà.

4. Rùa rồng có lợi cho sức khỏe. Đặt rùa rồng trong phòng ngủ của người lớn tuổi có thể đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ, lưu ý đầu rùa phải hướng ra ngoài cửa sổ. Cửa nhà và phòng ngủ chính ở vị trí hung tinh cực kỳ hung hiểm, rùa rồng có thể sử dụng để chắn tà khí, lưng rùa hướng về phía tà khí.

5. Rùa rồng lớn đặt trong văn phòng công ty, có thể hóa giải đúng sai, nhưng người lãnh đạo phải đối diện với chính mình, tức là cầu phúc cho chính mình.

6. Nếu bạn thấy mình có vấn đề trong mọi việc, đây là vận hạn của cuộc đời, vận may của bạn đang ở mức thấp, bạn nên bọc một con rùa rồng nhỏ trong một tấm vải đỏ và để trong túi của bạn, điều này sẽ thịnh và có thể giúp bạn thoát khỏi điểm thấp càng sớm càng tốt.

7. Hóa giải Tam tai: Phạm phải ba điều xấu trong năm ảnh hưởng đến tài lộc, có thể xảy ra các vấn đề như thất thoát của cải, gia đình bị thương tật, bệnh tật. Có thể đặt Rùa Rồng ở Phương Tam Sa để hóa giải.  Rùa rồng đặt trong ô tô có ý nghĩa phong thủy là ngăn tai họa, hóa hung.

8. Giải sát khí: Trước nhà có hai con đường trái phải giao nhau tạo thành hình tam giác xông thẳng vào nhà, hung tinh làm mất tài lộc, ốm đau bệnh tật. Bạn có thể dùng Rồng Rùa để giải quyết nó.

Cách trưng bày và điều kiêng kỵ của rùa hóa rồng

1. Nếu rùa rồng được đặt chủ yếu để thu hút tài lộc và may mắn, thì rùa rồng có thể đặt ở phòng khách, đầu rùa rồng nên quay ra hướng cửa ra vào hoặc cửa sổ để hút tài lộc vào nhà.

Nhưng nếu đặt trong phòng ngủ thì phải quay ngược lại, đầu hướng vào trong, đuôi hướng ra cửa ra vào, cửa sổ. Nhưng hãy nhớ, đầu không được đối diện với giường.

2. Khi sử dụng Long Quy để hóa giải tà ma ngũ quỷ, tà ác ma, tà ma giáo, Tà khí , các loại tà khí. Nếu đặt rùa rồng chủ yếu nhằm mục đích phòng tránh tai họa, thì đầu đuôi rùa rồng phải hướng về hướng sinh ra năng lượng tà khí.

Sở dĩ như vậy là do mai rùa rồng cứng dùng để chắn tà khí, hóa giải tà khí, đầu đuôi rùa rồng còn có tác dụng hóa giải tà khí, đầu rùa rồng dùng để gia tăng tài lộc, phú quý. .

Muốn hóa giải hung tinh có thể đặt rùa rồng ở vị trí tam quan, đuôi rùa rồng phải hướng về vị trí của hung tinh.

3. Không đặt rùa rồng lộn ngược (tức ngửa, ngửa bụng). Nếu Rùa Rồng May Mắn ngửa mặt lên trời và bụng hếch nghĩa là bị mắc bẫy, nếu đặt Rùa Rồng May Mắn ngửa là điều cấm kỵ và không có lợi cho việc thu hút của cải.

4. Rùa rồng có thể được làm sạch bằng nước sạch, và chất liệu không thích hợp để làm sạch (chẳng hạn như kim loại) có thể được lau bằng khăn trắng sạch hoặc khăn tay trắng. Không sử dụng nước thải hoặc vải bẩn để lau, không sử dụng chất tẩy rửa, chất tẩy rửa và các hóa chất khác để làm sạch. Tuyệt đối không rửa Rùa Rồng bằng các nước có bùa ngải.

5. Nếu rùa rồng được thờ cùng với tượng Phật, thì rùa rồng nên được thờ ở phía bên trái của tượng Phật.

6. Rùa rồng thích hợp đặt cạnh tượng. Ngày nay, nhiều người còn thờ các vị thần như Thần Tài, Bồ tát trong nhà nên khi đặt rùa rồng cần chú ý thứ tự đặt, không nên đặt ngược lại.

7. Ngoại trừ bản thân và gia đình, không cho người ngoài chạm vào hay chơi đùa, đặc biệt không được chạm vào trong thời gian dài. Nếu bạn để người ngoài chạm vào, vui lòng rửa bằng nước sạch và sau đó lau bằng khăn trắng sạch hoặc khăn tay trắng. Đối với những vật liệu không thích hợp để làm sạch, hãy trực tiếp lau chúng bằng khăn trắng sạch hoặc khăn tay trắng. Sau đó để dưới ánh nắng nhẹ khoảng 10 phút. Lưu ý: Không phơi nắng!

8. Rùa rồng không cần thắp hương, nếu có điều kiện có thể lễ bằng nước và hoa quả.

9. Rùa rồng được dùng để chống lại ba tà khí, có thể hóa giải tà khí, đồng thời thu hút tài lộc, đúng như lời phong thủy. Phương pháp vận hành cụ thể là tìm ra vị trí của ba hung tinh trong năm, hướng đuôi rồng vào vị trí này có thể hóa giải hung khí, thu hút vượng khí.

10. Đặt rùa rồng ở vị trí tài vị của bạn, nó là một vật trang trí tuyệt vời cho sự giàu có thịnh vượng.

11. Đối với những người năm sinh hoặc phạm phải Tai Sát, có thể đeo bên mình một con rùa rồng nhỏ để giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực từ cơ thể, có thể hóa giải những ảnh hưởng xấu của Tai Sát. Nhưng nếu bạn để trong túi quần hoặc các túi khác nhau, bạn phải bọc nó bằng một mảnh vải đỏ.

 12. Rùa rồng nên đặt trước cửa. Khi đặt rùa hóa rồng trong phòng khách cần lưu ý mặt trước và đầu của rùa rồng hướng ra cửa, như vậy mới có tác dụng hút vượng khí và tài lộc trong phong thủy.

13. Rùa rồng cũng có thể đeo ở tay, nhưng phải đeo ở tay trái. Bởi vì tay trái là tay hút gió, luồng khí bẩn từ tay phải đi ra, nên nếu đeo vào tay phải sẽ ảnh hưởng đến tác dụng.

Vị trí tam hợp của tứ linh phong thủy.

Rồng xanh bên trái, bạch hổ bên phải, Chu Tước phía trước và vị trí Huyền Vũ sau lưng là vị trí tứ linh của ngôi nhà, vì rồng rùa có sức trấn áp nên vị trí huyền vũ cũng phải có uy lực để chế ngự các vị trí khác.

Những người thích đặt một số vật may mắn trong Rùa Rồng.

Ngũ vị tử: Dậu đỏ, đậu nành, đậu mày, đậu đen, đậu xanh.

Đá ngũ sắc: Đá có năm màu, tốt nhất nên tụ lại với nhau là đỏ, vàng, trắng, đen và xanh lục.

Đồng tiền cổ Ngũ hoàng: Để sử dụng đồng tiền cổ thật, chúng được đúc bởi năm triều đại sau (Thuận Chi, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh).

Dây năm vòng tròn: Sử dụng sơi dây hoặc sợi chỉ có năm màu, tốt nhất là đỏ, vàng, trắng, đen và xanh lá cây.

Tiền ngọc tám tròn hay ngọc bích: vì chữ “tám” tượng trưng cho tám phương, ngọc là đại diện cho sự cao sang quyền quý, mây cổ: “Ngọc bội, Đá Quý”, là chủ về phú quý.

Xem thêm: Cách đặt cây phong thủy trong văn phòng

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!
 • BẢY
  BẢY
  Mình rất thắc mắc là tại sao rồng đầu rùa có ý nghĩa là vinh hoa phú quý và cũng có ý nghĩa là áo gấm về làng vậy mà lại đặt rùa đầu rồng ngoảnh mặt ra cửa chính ạ
  10 tháng trước Reply  Like (0)

Bài viết liên quan

Cây phong thủy trong văn phòng là cây gì?

Cây phong thủy trong văn phòng là cây gì?

Cây phong thủy trong văn phòng nên trồng cây gì? những kiêng kỵ phong thủy khi đặt cây trong văn phòng là gì, hãy cùng Phong Thủy Quảng Nguyên tìm hiểu nhé. Đầu tiên văn phòng nên đặt cây có lá to, vì lá hẹp sẽ hút năng lượng của con người, Chỉ có lá […]

Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nên Mua Xe Màu Gì Để May Mắn

Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nên Mua Xe Màu Gì Để May Mắn

Mua xe hợp phong thủy là một điều cần thiết, du sao đi nữa thì việc tâm lý thoải mái cũng làm chúng ta yên tâm hơn. Hôm nay chúng ta cung nhau tìm hiểu tuổi Nhâm Tuất 1982 mua xe ô tô

6 lỗi phong thủy khiến tài vận “thu dọn hành lý” rời bỏ bạn

6 lỗi phong thủy khiến tài vận “thu dọn hành lý” rời bỏ bạn

Nếu như bạn là người biết chắt bóp chi tiêu, cần kiệm thế nhưng tiền có vẫn không bao giờ là đủ, luôn cảm thấy thiếu hụt thì nên đọc bài viết này để xem mình có mắc phải lỗi phong thủy nào khiến tài vận đội nón ra đi không nhé.