Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • 1 năm trước
  • 11 Lượt xem

Không ai trên thế giới này là hoàn hảo. Hãy cùng điểm danh những thiếu sót của 12 cung hoàng đạo nhé.

Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm và phẩm chất riêng, tuy nhiên, không ai là hoàn hảo và cũng không có cung hoàng đạo nào là không có điểm yếu. Những điểm yếu này có thể ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống của mỗi người, và cần được nhận ra và khắc phục để phát triển bản thân tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu về những điểm yếu của các cung hoàng đạo để có cái nhìn tổng quan hơn về tính cách và phẩm chất của mỗi cung bạn nhé!

Bạch Dương

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm trừ:
Nóng nảy, bốc đồng.

Những người sinh dưới cung Bạch Dương muốn trở thành người tiên phong. Tất cả đều hành động thay lời nói. Họ tích cực, nhiệt tình nhưng dễ nổi cáu, cáu kỉnh và cư xử tùy tiện khi không hài lòng.

Ích kỷ, trẻ con, tùy hứng và thiếu suy nghĩ là những tính xấu của cung Bạch Dương. May mắn thay, cung Bạch Dương có một trí óc phi thường, và dù không phải mọi việc đều diễn ra theo ý mình nhưng họ vẫn nỗ lực để đạt được thành công trong cuộc sống.

Lời khuyên: Cung Bạch Dương nên lập kế hoạch trước khi hành động hay làm bất cứ điều gì. Cung Bạch Dương nên học hỏi sự cẩn thận và chắc chắn từ cung Kim Ngưu.

Kim Ngưu

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm yếu:
Nhàm chán, ít nói, chậm chạp.

Tính cách kém cỏi của cung Kim Ngưu là họ quá thực tế, coi trọng tiền bạc và không bao giờ giúp đỡ người khác vô điều kiện. Để nhận được sự giúp đỡ từ cung Kim Ngưu, trước tiên bạn phải thương lượng có điều kiện. Cung Kim Ngưu sẽ khiến mọi người cảm thấy họ không thân thiện. Nếu cung Kim Ngưu muốn trở thành một người tốt, họ phải thay đổi thực tế của mình.

Cung Kim Ngưu bướng bỉnh như một con bò đực và rất ích kỷ. Khi quyết định một việc gì đó, nếu quan điểm của anh ta khác với quan điểm của người khác, anh ta sẽ không nhìn nhận mọi việc theo quan điểm của người khác. Ngay cả khi anh ấy sai, anh ấy cũng sẽ không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Cung Kim Ngưu luôn khá chậm chạp, khiến họ gặp khó khăn trong những công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn và cảnh giác. Ngoài ra, tính cách bảo thủ và bướng bỉnh cũng khiến cung Kim Ngưu không dễ thay đổi. Khi bước vào môi trường mới, cung Kim Ngưu sẽ khó thích nghi.

Lời khuyên: Hãy thử mạo hiểm một lần, biết đâu nó sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho chính bạn. Ngoài ra, khi muốn thực hiện ý tưởng của riêng mình, cung Kim Ngưu nên cố gắng liên minh với cung Xử Nữ - những người cầu toàn. Cả hai có thể tìm ra mục tiêu chung và làm việc cùng nhau.

Song Tử

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm trừ:
Nói nhiều, đa tình, khó hiểu

Cung Song Tử là người nói dối, đa tình và thường dễ gây ấn tượng với người khác ngay lần tiếp xúc đầu tiên. Nhưng dần dần, bạn sẽ thấy cung hoàng đạo này có điều gì đó mâu thuẫn bên trong.

Tính nóng nảy của cung Song Tử khiến họ phá hỏng mọi thứ. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, họ lại vô cùng tinh tế và linh hoạt nên có nhiều cơ hội tốt.

Cung Song Tử là người dễ kết bạn nhất trong số 12 cung. Nhưng kết bạn thì dễ, kết bạn thân mới khó. Cung Song Tử thường có xu hướng lắng nghe rất nhiều điều từ xung quanh. Tệ hơn nữa, đôi khi họ còn vô tình tiết lộ những bí mật.

Lời khuyên: Điều duy nhất cung Song Tử nên làm là cẩn thận hơn với những gì mình nói. Vì kết bạn rất dễ nên hãy tận dụng điều đó để học hỏi càng nhiều đức tính tốt từ các cung khác càng tốt.

Cự Giải

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm yếu:
Dễ nổi giận, thất thường và ngang ngược

Cung Cự Giải là người của gia đình, có trách nhiệm và quan tâm đến mọi người, đặc biệt là những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, những người thuộc cung này quá nhạy cảm, chỉ cần một lời nói hay hành động vô tư của một người cũng đủ khiến họ cảm thấy bị tổn thương. Cung Cự Giải sẽ cảm thấy tổn thương khi không nhận được sự quan tâm, tình cảm ngang bằng từ người yêu, dẫn đến sự tức giận và nghi ngờ. Họ không chịu bày tỏ tình cảm đó mà chỉ im lặng với vẻ mặt buồn bã.

Người cung Cự Giải dè dặt, khiêm tốn và lịch sự. Họ có vẻ mạnh mẽ nhưng bên trong cung Cự Giải luôn chứa đầy những cảm xúc trái ngược nhau. Trong chuyện tình cảm, cung Cự Giải thường chấp nhận hy sinh và quan tâm nhiều.

Lời khuyên: Nếu để mình đắm chìm trong cảm xúc, cung Cự Giải sẽ không bao giờ hoàn thành được điều gì trọn vẹn. Cung Cự Giải nên cố gắng học hỏi sự lạc quan vui vẻ từ cung Sư Tử hay sự thoải mái vô tư từ cung Song Tử, có lẽ cuộc sống sẽ trở nên tươi sáng hơn rất nhiều.

Sư Tử

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm yếu:
Bảo thủ và kiêu ngạo

Cung Sư Tử hào phóng, tự tin và nổi bật. Điểm yếu của họ là cái tôi quá lớn. Họ không bao giờ thừa nhận sai lầm. Điều đó sẽ dẫn đến nhiều mâu thuẫn, xích mích giữa họ và đối phương.

Cung Sư Tử không hài lòng với điều gì đó vì sự kiêu ngạo. Sự kiêu ngạo đôi khi có thể làm lu mờ tất cả những phẩm chất tốt đẹp của họ.

Nhưng cung Sư Tử cũng có nhiều đức tính tốt: lòng dũng cảm, sự sáng tạo và sức mạnh khiến họ trở thành những người dễ chịu.

Mặc dù cung Sư Tử thực sự tốt bụng nhưng họ sẽ khiến người khác khó chịu vì bản tính phô trương và khoe khoang của mình. Họ cũng không quan tâm liệu người khác có thực sự chú ý đến những gì họ nói hay không.

Lời khuyên: Thể hiện sự quan tâm đến người khác nhiều hơn sẽ khiến cung Sư Tử nhanh chóng được chú ý. Cung Sư Tử nên học hỏi cung Cự Giải và cung Bọ Cạp để biết cách quan tâm đến những người thân thiết.

Xử Nữ

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm trừ:
Khó tính, cầu toàn, quá kén chọn

Cung Xử Nữ là những người cầu toàn và tinh ý, đặt ra những tiêu chuẩn cao ngất trời trong cả cuộc sống cá nhân, nghề nghiệp và tình yêu. Họ thường chỉ trích điều gì đó không làm họ hài lòng.

Cung Xử Nữ là một cung hoàng đạo hoàn hảo. Họ tinh tế, dịu dàng và tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo. Nếu mọi việc không diễn ra như dự định, cung Xử Nữ sẽ trở nên cáu kỉnh hơn bao giờ hết.

Cung Xử Nữ còn có một thói quen xấu khác đó là đòi hỏi thứ gì đó để đổi lấy mọi thứ và thường đặt ra những kỳ vọng cao hơn nhiều so với những gì họ có thể đạt được.

Cung Xử Nữ cũng khá tham công tiếc việc. Họ tôn trọng các mối quan hệ nên họ được nhiều người yêu mến.

Lời khuyên: Cung Xử Nữ nên học cách thoải mái hơn trong mọi việc. Hãy thử vô tư như cung Song Tử. Hoặc nếu bạn định làm điều gì đó, hãy kết giao với những người cung Ma Kết có tầm nhìn xa và không bị ràng buộc bởi những lợi ích ngắn hạn.

Thiên Bình

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm trừ:
Thiếu quyết đoán, đứng núi này trông núi nọ.

Cung Thiên Bình là người quyến rũ và thanh lịch, có thể thu hút nhiều người đến với họ. Tuy nhiên, họ lại lưỡng lự, chần chừ, không bày tỏ thái độ với ai nên dễ khiến người yêu cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và mất kiên nhẫn.

Bản chất cung Thiên Bình luôn muốn làm hài lòng những người xung quanh. Nhưng điều đó đã biến họ thành một người thiếu ý kiến chủ quan. Cung Thiên Bình có thể nói với người khác rằng họ đồng ý với điều gì đó nhưng thực tế họ không chắc mình có thực sự muốn như vậy hay không.

Lời khuyên: Cung Thiên Bình nên học cách bày tỏ quan điểm chủ quan của mình như cung Bạch Dương hoặc trông chờ vào sự quyết đoán và tự tin của cung Sư Tử. Cung Ma Kết và Xử Nữ cũng là hai cung mà Thiên Bình có thể học hỏi vì họ đều là những người làm việc có mục đích và kế hoạch rõ ràng.

Bọ Cạp

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm yếu:
Đa nghi, ghen tuông, chiếm hữu.

Bản thân cung Bọ Cạp có chỉ số IQ tương đối cao và năng lực vượt trội nên họ cảm thấy mình vượt trội hơn so với các cung khác.

Họ có nhiều ý tưởng trong công việc. Cung Bọ Cạp là một người tình quyến rũ và chung thủy. Mức độ trung thành của họ tỷ lệ thuận với sự ghen tị của họ. Họ thích kiểm soát người yêu, khiến đối phương cảm thấy chật chội, gò bó và ngột ngạt.

Cung Bọ Cạp là dấu hiệu của những đam mê tiềm ẩn. Vì vậy, cảm xúc của cung Bọ Cạp được nhân đôi: yêu hết lòng - ghét sâu sắc và không bao giờ ở giữa yêu và ghét. Điều đó dẫn đến hậu quả là mọi suy nghĩ của cung Bọ Cạp đều có xu hướng tiêu cực. Một thói xấu khác của cung Bọ Cạp là để ý quá nhiều đến người khác để tìm ra điểm trừ của họ.

Lời khuyên: Cung Bọ Cạp nên kết bạn với cung Sư Tử và học hỏi từ những suy nghĩ tích cực của họ. 

Nhân Mã

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm trừ:
Vô tâm, khó kiểm soát.

Cung Nhân Mã có tinh thần tự do như những chú ngựa thích phiêu lưu. Họ không thể chịu đựng được việc ngồi yên và sống một cuộc sống nhàm chán.

Cung Nhân Mã cũng rất vô tư, dẫn đến thờ ơ, không hiểu tâm lý đối phương và ít tỏ ra quan tâm, dễ khiến người yêu cảm thấy thất vọng.

Cung Nhân Mã là người đi du lịch nhiều, trải nghiệm nhiều. Nhưng thật khó để yêu cầu họ đảm nhận trách nhiệm. Bắt đầu một dự án, cung Nhân Mã có thể rất nhiệt tình và háo hức tham gia, sau đó lại biến mất một cách khó hiểu vào những thời điểm quan trọng.

Lời khuyên: Để có thể gánh vác trách nhiệm, cung Nhân Mã nên học hỏi thêm từ Kim Ngưu hoặc Cự Giải. 

Ma Kết

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm trừ:
Tham công tiếc việc, nghiêm khắc.

Cung Ma Kết là người truyền thống, bướng bỉnh và độc lập. Dù ở đâu họ cũng thích chiều chuộng. Cung Ma Kết là một cung rất nghiêm túc, cực kỳ hẹp hòi. Họ cho rằng mình đúng và sẽ không dễ dàng thay đổi lập trường của mình.

Cho dù bạn đúng nhưng cung Ma Kết sẽ không đồng ý với bạn. Chỉ cần họ cho là đúng thì họ sẽ đi theo con đường riêng của mình và không cân nhắc việc nghĩ đến suy nghĩ, cảm nhận của người khác.

Cung Ma Kết là cung hoàng đạo có trách nhiệm và trưởng thành nhất. Tuy nhiên, họ đa phần là những người tham công tiếc việc và thường bỏ bê chuyện tình cảm. Các chàng trai/cô gái cung Ma Kết thường không thể hiện cảm xúc một cách cởi mở, trầm tính, hơi cứng nhắc và quá nguyên tắc. Với những người này, bạn khó có thể nhận được những lời nói, cử chỉ ngọt ngào, ấm áp từ họ.

Điểm mạnh của cung Ma Kết là tư duy hệ thống. Nhưng điều đó cũng khiến họ cực kỳ bảo thủ và khó thay đổi. Và tất nhiên, khi cung Ma Kết có ấn tượng xấu với ai đó thì ấn tượng đó gần như sẽ không bao giờ thay đổi. Một thói quen xấu khác của cung Ma Kết là quá tham công tiếc việc và có quá ít thời gian dành cho những người thân thiết xung quanh.

Lời khuyên: Cung Ma Kết nên họ hỏi từ cung Cự Giải cách quan tâm đến gia đình và những người thân yêu như thế nào. Ngoài ra, để tránh suy nghĩ theo lối mòn, cung Ma Kết có thể học hỏi cách suy nghĩ của Nhân Mã, Song Tử và Song Ngư.

Bảo Bình

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm yếu:
Lạnh lùng, bí ẩn, không thích sự ổn định.

Cung Bảo Bình rất hấp dẫn nhưng họ lại quá bí ẩn, lạnh lùng và lý trí khiến người ta phát điên vì không thể hiểu được họ nghĩ gì, muốn gì. Ngoài ra, hầu hết những người sinh ra dưới cung Bảo Bình đều rất độc lập, thích tự do, không muốn bị ràng buộc bởi bất kỳ mối quan hệ nào. Vì vậy, mối quan hệ của họ thường khó kéo dài.

Cung Bảo Bình nổi tiếng là người lập dị. Không thể yêu cầu cung Bảo Bình dành cho ai đó sự quan tâm đặc biệt. Ngoài ra, lối suy nghĩ khác biệt cũng khiến cung Bảo Bình gặp khó khăn khi làm việc nhóm hoặc những công việc đòi hỏi sự hợp tác. Cung Bảo Bình luôn không hài lòng với mọi thứ dù tốt hay xấu.

Lời khuyên: Lối suy nghĩ sáng tạo và khác biệt sẽ có lợi hơn nếu cung Bảo Bình thể hiện thái độ hợp tác và tôn trọng mọi người làm việc cùng bạn. Xử Nữ và Ma Kết cũng là hai cung có cách làm việc khoa học. Nếu cung Bảo Bình biết kết hợp với họ sẽ tạo thành một nhóm làm việc cực kỳ hiệu quả.

Song Ngư

Điểm Yếu Của 12 Cung Hoàng Đạo
Điểm yếu:
Táo bạo, đa cảm và u sầu.

Người ta nói cung Song Ngư có tính khí thất thường. Điều này hoàn toàn liên quan đến tính cách kén chọn của họ. Họ khó có được một tình yêu bền lâu, gây ấn tượng xấu với mọi người.

Cung Song Ngư vốn rất mơ mộng. Họ có thể trở nên thực tế như cung Xử Nữ hay cung Ma Kết. Điểm trừ lớn nhất của cung Song Ngư, đặc biệt là với người yêu, đó là cung Song Ngư khó chia sẻ cảm xúc. Khi gặp vấn đề, cung Song Ngư thường biến mất khiến những người quan tâm đến họ vô cùng lo lắng.

Lời khuyên: Để cảm thấy bình yên hơn, cung Song Ngư nên tìm đến những người bạn cung Bạch Dương hoặc cung Kim Ngưu. Bởi vì thực chất họ là hai cung có suy nghĩ đơn giản và tích cực. Họ có thể giúp cung Song Ngư tháo gỡ những nút thắt.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những điểm yếu của các cung hoàng đạo. Tuy nhiên, điểm yếu không phải là điều đáng sợ, mà là cơ hội để chúng ta nhận ra và khắc phục những hạn chế của bản thân. Hãy luôn cố gắng rèn luyện và phát triển bản thân để vượt qua những điểm yếu, trở thành một người mạnh mẽ và hoàn thiện hơn. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc!


Cập nhật lần cuối 1 tháng trước
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Bật Mí Sở Thích Của 12 Cung Hoàng Đạo

Bật Mí Sở Thích Của 12 Cung Hoàng Đạo

12 cung hoàng đạo có sở thích thú vị gì? Cùng tìm hiểu các hoạt động mang lại sự yêu thích cho 12 cung hoàng đạo.

Redflag Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?

Redflag Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?

12 cung hoàng đạo có các redflag gì trong mối quan hệ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Khám Phá Bảng Xếp Hạng 12 Cung Hoàng Đạo Đáng Sợ Nhất

Khám Phá Bảng Xếp Hạng 12 Cung Hoàng Đạo Đáng Sợ Nhất

Những cung hoàng đạo này nổi tiếng là những người có vẻ đáng sợ. Hãy cùng tìm hiểu bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo đáng sợ nhất trong bài viết này