Cây phong thủy trong văn phòng là cây gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 11 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Cây phong thủy trong văn phòng nên trồng cây gì? những kiêng kỵ phong thủy khi đặt cây trong văn phòng là gì, hãy cùng Phong Thủy Quảng Nguyên tìm hiểu nhé. Đầu tiên văn phòng nên đặt cây có lá to, vì lá hẹp sẽ hút năng lượng của con người, Chỉ có lá […]

Cây phong thủy trong văn phòng nên trồng cây gì? những kiêng kỵ phong thủy khi đặt cây trong văn phòng là gì, hãy cùng Phong Thủy Quảng Nguyên tìm hiểu nhé. Đầu tiên văn phòng nên đặt cây có lá to, vì lá hẹp sẽ hút năng lượng của con người, Chỉ có lá to mới có tác dụng chắn tà khí, cây có lá to còn có tác dụng hấp thu khí xấu của không gian và hút năng lượng không có lợi cho tài lộc, điều hòa môi trường, tương cường tài lộc.

Các loại cây lá lớn như Cây phát tài, Cây trúc phát tài, Cây đa, Dẻ ngựa, Cây trúc, Cây vạn tuế, Cây trắc bá diệp,… đều là những lựa chọn tốt. Đồng thời khi chọn cây cũng phải chú ý đến kích thước có phù hợp với môi trường văn phòng hay không. Nếu văn phòng nhỏ mà chọn loại cây lớn sẽ chiếm diện tích quá lớn và ảnh hưởng đến văn phòng. Nếu văn phòng lớn chọn những cây nhỏ, thì hiệu quả Phong thủy sẽ nhỏ. Khi đặt cây, tránh đặt ở những nơi thường xuyên có người qua lại. Nếu không, cành và lá kéo dài có thể cản trở việc đi lại của con người, thường gây khó chịu và bất lợi cho sự phát triển của cây.

Ngoài ra, cây đặc biệt không được đặt ở trung tâm của khu vực văn phòng, nếu không sẽ hình thành các nhân vật đau khổ. Phương pháp chung của việc đặt cây là nếu cửa đối diện với bàn làm việc hoặc ghế, cây sẽ được đặt giữa hai bên để chặn nó. Nếu phía sau trống, tức là phía sau là cửa sổ thì có thể đặt một chậu cây xanh ở phía sau. Nếu phong thủy trong phòng làm việc không phạm vào hai vấn đề nêu trên thì có thể đặt cây ở bên trái bàn làm việc, vì đây là vị trí của lục long là Vương Văn, Vương Quan, Vương Minh. Hoặc có thể đặt ở góc chéo đối diện với cửa ra vào, vì đây là vị trí tài vị của ngôi nhà. Ngoài ra, không nên trồng các loại cây leo, dây leo trong văn phòng vì sẽ dễ khiến không gian quá ẩm, sẽ sinh ra côn trùng. Dưới góc độ phong thủy, cây dây leo dễ gây tranh cãi, ảnh hưởng đến sự gắn kết của tập thể.

Nguyên tắc chung khi đặt cây phong thủy

1. Cách đặt cây trên bàn làm việc

Chắc hẳn có nhiều người thích đặt những chậu cây trong phòng làm việc để làm đẹp môi trường và thanh lọc không khí. Tuy nhiên, vẫn có một số quy tắc và đặc thù khi đặt những chậu cây này. Nói chung, cây cảnh nên được đặt ở bốn góc của văn phòng, điều này không chỉ đạt được vẻ đẹp cân đối mà còn phát huy tối đa sức sống và sức sống của chính cây cối.

Ngoài ra, đặt cạnh cửa sổ cũng là một lựa chọn tốt, vì thường có không gian không dễ xử lý ở nơi có cửa sổ lớn, và đây là nơi có ánh sáng tự nhiên tốt nhất nên đặt thực vật ở đây, không chỉ có thể lấp đầy khoảng trống này, mà còn làm cho thực vật căng vẻ đẹp của họ trong ánh nắng mặt trời. Đồng thời, dưới góc độ phong thủy, việc đặt cây cảnh trước cửa sổ còn có thể chắn được những tà khí xông vào cửa sổ cho bạn. Khi đặt chậu cây, có một số vấn đề mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý:

1. Tránh hương thơm: Một số loại hoa và cây có mùi thơm quá nồng, có thể khiến con người khó chịu, thậm chí gây phản ứng ngược. Chẳng hạn như hoa oải hương buổi tối, hoa tulip, hoa mận ngũ sắc và các loại hoa khác.

2. Tránh dị ứng: Một số loại hoa có thể gây ra phản ứng dị ứng. Ví dụ như hoa hồng, ngọc lan tây, mận ngũ sắc, cẩm tú cầu, phong lữ, bìm bìm biếc… nếu người bệnh chạm vào thường sẽ bị dị ứng da, thậm chí mẩn ngứa, ngứa ngáy khó chịu.

3. Tránh độc: một số loại hoa và cây cảnh có độc nên khi đặt chúng hãy chú ý đến cây mai dương, trạng nguyên, trúc đào, đỗ quyên vàng và đỏ vô địch.

4. Tránh bị thương: Ví dụ như cây xương rồng có gai nhọn, cố gắng không đặt chúng trong gia đình hoặc phòng trẻ em có trẻ nhỏ. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, cây trong phòng trẻ không nên cao quá, không chọn chậu có độ vững chắc kém để tránh gây hại cho trẻ. Ngoài ra, một số loại cây có dáng đẹp, mùi thơm nồng nhưng nếu chạm vào không đúng cách sẽ trở thành “sát thủ vô hình” rình rập trong nhà và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Độc tố có thể gây nôn mửa, viêm ruột,… sau khi nuốt nhầm, vì vậy bạn nhớ không cho trẻ chạm vào củ hoa thủy tiên chứ đừng nói đến việc nuốt chúng.

2. Những điểm kiêng kỵ nhất trong phòng làm việc

1. Không nên đặt những loại cây nhỏ nhắn, khó ưa trên bàn làm việc. Những loại cây như vậy rất dễ làm hao tổn tinh thần của chủ nhân và lấy đi phúc khí của con người.

2. Cây trồng trong văn phòng cần được chăm sóc tốt, những cây không có sức sống, không thể bảo dưỡng thì nên sửa chữa bảo dưỡng kịp thời, hoặc vứt bỏ. Cây cỏ hoa lá mốc meo, chủ nhân cũng dễ chạm tay vào nấm mốc.

3. Không nên để các loại hoa như hoa oải hương, hoa loa kèn trong phòng làm việc, chúng có hương quá nồng, dễ gây chóng mặt, bồn chồn.

4. Không nên đặt những cây có gai như Cây xương rồng trước mặt, cũng giống như hoa hồng có gai, làm sao người ta có thể đến gần? Làm sao có thể tốt để trói buộc người ta. Nó nên được đặt ở một góc mà nó không dễ dàng nhìn thấy hoặc chạm vào.

Đặc điểm phong thủy hướng văn phòng là gì?

Đặt cây trên bàn làm việc và chú ý đến phong thủy

Đặt cây hoa trong phong thủy cần chú ý đến ngũ hành và tính chất cửa các hướng. Đặt cây hướng đông nam là có tài lộc, thành công, có danh tiếng, trong ngũ hành hướng đông nam thuộc Mộc, Hướng Nam thuộc Hỏa, chủ về danh tiến và kiến thức. Hướng Bắc thuộc thủy mang ý nghĩa làm chủ sự nghiệp,

1. Hương Đông: Ngũ hành ở đông thuộc mộc, quẻ Chấn, vượng khí màu tím: Đông tứ trạch: hoa đỏ ở hướng đông là có lợi cho người lập kế hoạch sao chép, người biên tập và tất cả nhân viên “làm việc trí óc”.

2. Hướng Đông Bắc: Ngũ hành hướng Đông Bắc thuộc thổ, quẻ Cấn, vị trí này thích hợp cho hậu bối trong cục, nên đặt cây hoa vàng ở chỗ này rất hữu ích để ngăn chặn đúng và sai.

3. Hướng Bắc, hướng Bắc mang ngũ hành thủy, nếu dùng trong phòng làm việc nghĩa là đất và nước giao nhau, hoa đặt ở vị trí này tốt nhất nên là hoa màu trắng, có thể tăng sự giao tiếp giữa nhân viên và giữa cấp trên và cấp dưới, hài hòa và giảm căng thẳng.

4. Hướng Tây Bắc: Ngũ hành hướng Tây Bắc thuộc Kim, quẻ Càn là hướng của cơ quan lãnh đạo cao nhất của phòng, vị trí này thích hợp để đặt hoa màu trắng và vàng, có thể làm tăng uy thế của ban lãnh đạo và sự đoàn kết của toàn thể nhân viên.

5. Hướng Tây: Ngũ hành ở phương Tây là Kim, là quẻ Đoài, hoa màu vàng trắng ở phương Tây có thể tăng thêm “phúc khí” cho những người kiếm sống bằng “miệng”, ví dụ như luật sư, người bán hàng. , nghệ sĩ, vv có sự trợ giúp nhất định.

6. Hướng Tây Nam: Ngũ hành hướng Tây Nam thuộc thổ, quẻ Khôn, vị trí của nữ lãnh đạo phòng làm việc, vị trí này là thích hợp nhất để đặt hoa màu đỏ tươi, người trong tình trạng sức khỏe không tốt có thể thử đặt hoa màu vàng.

7. Hướng Nam: Hướng Nam ngũ hành thuộc hỏa, quẻ Ly. Nơi đặt cây xanh ở hướng Nam có thể tôn lên vẻ đẹp và sự quyến rũ của nữ giới trong phòng làm việc; Đặt hoa nghệ tây ở vị trí này có tác dụng kích thích sự giàu có nhất định cho các nhà đầu tư hoặc những người có thu nhập linh hoạt.

8. Hướng Đông Nam: Ngũ hành hướng Đông Nam thuộc mộc, quẻ Tốn, ảnh hưởng đến quan hệ giữa các cá nhân, tình yêu và hôn nhân, vì vậy màu hoa ưu tiên cho dao là màu hồng.

Những loại cây phù hợp cho văn phòng?

Màu sắc của hoa thực vật được phân biệt theo màu sắc của hoa thực vật, xanh lá cây (đông) thuộc mộc, trắng (tây) thuộc Kim, đỏ (nam) thuộc hỏa, xanh lam (bắc) thuộc thủy, và màu vàng (trung tâm) thuộc thổ. Màu quần áo của gia chủ hợp với màu của hoa gọi là tương sinh.

Nên đặt cây gì trong văn phòng sẽ tốt hơn cho phong thủy. Những loại cây sau đây rất tốt cho phong thủy trong văn phòng:

1. Cây Xương Rồng:  khi nói đến cây phong thủy văn phòng thì đương nhiên cây xương rồng là lựa chọn hàng đầu. Cây Xương Rồng là loại cây thân, lá, hoa có giá trị làm cảnh cao, là loại hoa thủy canh mỹ nghệ. Lý do quan trọng nhất khiến biên tập viên đề xuất cây xương rồng là nó có thể hấp thụ bức xạ điện từ, đồng thời là một chất làm mát không khí tự nhiên, nó còn có chức năng hút bụi và lọc không khí.

2. Cây diệp lục :Theo nghiên cứu, cây diệp lục có chức năng hấp thụ khí độc, nói chung trong phòng có một chậu cây diệp lục thì khí formaldehyde thải ra từ việc hút thuốc và các vật liệu xây dựng trong không khí có thể được hấp thụ và dùng để thanh lọc không khí. tác dụng bảo vệ cơ thể con người.

3. Cây Nha đam : Thường hấp thụ khí cacbonic trong quá trình quang hợp và đồng thời thải ra khí oxy Vì lô hội là một loại cây “mọng nước” nên nó hấp thụ một lượng lớn khí cacbonic vào ban ngày và từ từ thải ra khí oxy vào ban đêm. Và nó có tác dụng hút mùi đặc biệt và làm đẹp cho căn phòng.

4. Cây Lưỡi Hổ : Cây lưỡi hổ trong nhà không chỉ có thể đóng vai trò làm cảnh mà còn có thể hấp thụ các chất độc hại như formaldehyde trong nhà và giảm tác hại của nó đối với các thành viên trong gia đình. Đặc biệt đối với những ngôi nhà mới trang trí hoặc đồ đạc mới mua thì hiệu quả càng rõ ràng.

5. Cây thiết mộc lan: Cây Thiết mộc lan rất hay dùng trong phong thủy mang đến sự phát tài, may mắn và thuận lợi cho gia chủ, đặc điểm nổi bật của cây là khi bị cưa hay cắt thì cây sẽ đâm chồi nảy lộc xung quanh những vị trí cắt đi, mỗi nhánh mới tượng trưng cho lộc mới.

Do đó, Cây thiết mộc lan có nhiều ý nghĩa: 2 – tình duyên, 3 – sự hạnh phúc, 5 – sức khỏe, 8 – tài lộc, 9 – thời vận.

6. Cây Thủy Trúc: Cây Thủy Trúc sinh ra với dáng đứng yên tĩnh, thân cao, lá nhiều tầng rõ rệt, thanh thoát tự nhiên, thường xanh quanh năm, là cây tốt để trong nhà và là nguyên liệu làm hoa cắt cành rất tốt. Việc bảo trì đơn giản, quản lý rộng rãi, có thể tưới nước cho cây hoặc trồng trong chậu. Chính vì vậy, nó đã chiếm được sự ưu ái của những người yêu cây cảnh.

7. Cây Măng Tây: không chỉ có thể cải thiện thành tựu văn hóa, mà còn có thể điều trị bệnh gan và suy nhược tinh thần. Người bị suy nhược có tác dụng điều hòa nhất định, ban đêm cây măng tây có thể hấp thụ các khí độc hại như sulfur dioxide, nitrogen dioxide, clorine, ngoài ra còn có thể tiết ra khí diệt khuẩn giúp giảm cảm lạnh, sốt thương hàn, viêm thanh quản và các bệnh truyền nhiễm khác. , nó mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của cơ thể con người.

8. Cây Monstera (cây trầu ba nam mỹ):  Có dáng cây rất đẹp, hình dáng lá lạ, màu lá xanh đậm và có độ bóng, toàn cây cho hiệu ứng ngắm cảnh tốt. Được du nhập và trồng phổ biến ở nước ta, Cây Monstera và đặc biệt là một loại cây trồng trong chậu trồng trong nhà nổi tiếng và được rất nhiều người ưa chuộng. Nó có khả năng đặc biệt là hấp thụ khí cacbonic vào ban đêm và có tác dụng thanh lọc không khí nhất định.

9. Cây kim tiền: Lá dài, có màu xanh đậm, là loại cây bóng mát, rất vượng khí, quý phái.

10. Cây Phát Tài: Cây phát tài hay còn gọi là cây lạc tiên có đặc điểm là thân dày, lá dài và xanh, chịu được khó trồng và dễ trồng, tràn đầy sức sống và mạnh mẽ.

11. Cây Ngọc kỳ lân: Cốt mọc hướng lên trên, còn ngọc kỳ lân vươn ngang, hình dáng giống núi đá, vững chãi, có tác dụng hóa giải tà khí, trấn nhà.

Tìm hiểu : Cây phong thủy cho phòng khách tốt nhất

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thuỷ

Hoa Mẫu Đơn là một loài hoa đẹp, được nhiều gia đình trồng ở nhà, thậm chí ở những chung cư cao cấp thì nhiều gia đình cũng trồng loại hoa này ở ban công.

Hướng Dẫn Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành Hợp Với Mệnh

Hướng Dẫn Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành Hợp Với Mệnh

Đặt tên cho con theo ngũ hành là một trong những phương pháp đặt tên phổ biến, có thể hỗ trợ cho vận trình của đứa trẻ thêm hanh thông, may mắn, tốt lành. Xin mời các bậc cha mẹ tham khảo một số gợi ý dưới đây.