Cách Xem Tướng Tay Đoán Vận Mệnh Đàn Ông Và Phụ Nữ

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 30 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Trong nhân tướng học thì việc xem tướng tay là một hình thức dự đoán vận mệnh được nhiều người ưa chuộng cả đàn ông lẫn phụ nữ. Việc xem tướng này được sử dụng để xem xét đoán tương lai của con người.

Trong nhân tướng học thì việc xem tướng tay là một hình thức dự đoán vận mệnh được nhiều người ưa chuộng cả đàn ông lẫn phụ nữ. Việc xem tướng này được sử dụng để xem xét đoán tương lai của con người. Khi xem tướng tay, bạn sẽ được báo hiệu trước những điều có thể xảy ra trong tương lai để rồi từ đó bạn tránh được các tình huống xấu và còn giúp bạn cải thiện bản thân và các mối quan hệ xã hội.

Cách Xem Tướng Tay Đoán Vận Mệnh Đàn Ông Và Phụ Nữ

Có lẽ, bạn đã từng gặp trường hợp có người nhìn vào tay bạn và nói ra nhiều điều đã xảy ra trong quá khứ của bạn hoặc nói một cách chính xác về tính cách của bạn dù bạn chưa từng gặp gỡ họ bất kì lần nào và cũng chưa từng tiếp xúc với họ nhưng họ lại có thể nói đúng về con người bạn như thế thì nó được gọi là xem tướng ở tay, việc xem tưởng này bạn có thể hiểu theo cách sau:

“Cuộc đời của chúng ta được tạo nên từ các nhận thức, hành vi của bản thân. Qua thời gian, chúng sẽ dần được hình thành những dấu hiệu trên bàn tay. Mọi sự biến đổi trong cuộc sống sẽ được ghi lại, đồng thời còn sẽ những dự báo trước với những gì chúng ta sẽ làm. Hiện tại là kết quả của quá khứ và tương lai sẽ là kết quả của hiện tại.”

Nguyên lý và phương pháp xem tướng tay ở cả đàn ông lẫn phụ nữ

Xem tướng tay là một phần trong nhân tướng học, cho nên các nguyên tắc xem tướng ở tay sẽ giống như các nguyên tắc trong nhân tướng học, thông qua những nguyên tắc sau: quan sát các hình dạng, kích thước, màu sắc, vị trí để xác các thông tin cần thiết cho việc xem tướng ở tay. 

Phương pháp xem tướng ở tay là phương pháp quan sát các bộ phận trên bàn tay để luận đoán vận mệnh người xem. Trong thức tế, một số người sẽ không nhìn vào tất cả các bộ phận của bàn tay để dự đoán mà họ chỉ tập trung vào nhìn vào hình dáng, kích thước của bàn tay và các ngón tay để xem tướng hoặc họ sẽ nhìn vào các đường chỉ tay trong lòng bàn tay để xem tướng. Các thông tin mà người xem tướng lấy nhờ việc quan sát các bộ phận tay thường sẽ là các thông tin đúng giúp dự đoán chính xác vận mệnh nhưng đôi khi các thông tin có chút sai sót tuy nhiên nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình xem tướng tay.

Theo nhiều tài liệu người ta cho rằng việc xem tướng tay là sẽ đối chiếu, tổng hợp các thông tin lấy từ cả bàn tay và các đường chỉ tay để xét đoán.

Do đó người ta cũng có những quy định riêng biệt khi xem tướng tay cho đàn ông và phụ nữ như sau:

Xem tướng tay ở đàn ông

Khi xem tướng tay ở đàn ông thì luôn quy định lấy bàn tay trái làm bàn tay vận mệnh và bàn tay phải làm bàn tay thành tựu theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu”. Ngoài ra, vận mệnh có thể được thay đổi nhờ chính nỗ lực cá nhân nên đã dẫn đến sự khác biệt của cả hai bàn tay. Vì vậy, khi dự đoán vận mệnh cần đánh giá trên cả hai tay mới chuẩn xác.

Xem tướng tay ở phụ nữ

Ngược lại với đàn ông thì bàn tay phải của phụ nữ là bàn tay vận mệnh và bàn tay trái là bàn tay thành tựu. Và khi xem tướng cũng cần phải xem cả hai bàn tay.

Xem tướng tay vào lúc nào thì sẽ chuẩn xác nhất

Thời điểm xem tướng tay chuẩn nhất là khi mới ngủ dậy vì vào thời điểm này bạn đã có một giấc ngủ đầy đủ. Đồng thời, tâm của bạn lúc ấy cũng sẽ an tĩnh, cơ năng sẽ được khởi động tốt, các thông tin lấy từ bàn tay trở nên chính xác hơn. Vào lúc này, bản thân người xem dù xem cho chính mình hay xem dùm người khác cũng sẽ được tập trung một cách tốt nhất.

Chính vì vậy, việc xem tướng tay cho bản thân hay cho người khác cũng cần bạn phải có sự tĩnh tâm, không được suy nghĩ lung tung, cơ phải hoàn toàn thể lỏng, điều kiện ánh sáng đầy đủ thì việc xem tướng sẽ càng hiệu quả hơn.

Khi xem tướng tay cần quan tâm các bộ phận này trên tay

Khi xem tướng tay, chúng ta cần chia làm 2 phần. Phần đầu là xem hình dáng, kích thước, màu sắc của bàn tay, quan sát các ngón tay và cổ tay. Phần sau thì bạn cần chú ý các đường chỉ tay có trong bàn tay.

Hai phần này sẽ  được giới thiệu chi tiết như sau:

 • Xem tướng ở cổ tay, bàn tay, ngón tay
 • Xem tướng ở các đường chỉ tay

Khi xem tướng tay, bạn cần biết các điều sau: gò (là các phần thịt lồi lên), các đường chỉ tay là các đường vân nằm trong lòng bàn tay bao gồm 3 đường vân lớn và chính yếu cùng các đường vân phụ khác. Chú thích các chi tiết trong lòng bàn tay như sau:

 1. Đường tình cảm hay còn gọi là tâm đạo: thường bắt đầu từ cuối ngón út, kéo dài cho tới giữa ngón trỏ và ngón giữa.
 2. Đường sinh mệnh hay còn gọi là đường cuộc đời , sinh đạo
 3. Đường trí tuệ hay còn được các nhà nhân tướng học gọi là đường trí đạo ở lòng bàn tay
 4. Đường may mắn hay là đường vận mệnh: thường xuất hiện từ cuối bàn tay hướng lên chỗ ngón giữa. Đường vận mệnh của mỗi người thường rất khác nhau về vị trí và độ dài của đường.
 5. Gò kim tinh
 6. Gò mộc tinh
 7. Gò thổ tinh
 8. Gò thái dương
 9. Gò thủy tinh
 10.  Gò hỏa tinh thứ nhất hay là gò hỏa tinh dương
 11. Gò nguyệt, còn được gọi là gò thái âm
 12. Gò hỏa tinh thứ hai hay là gò hỏa tinh âm
 13. Đường cổ tay

Xem tướng qua 3 đường chỉ tay chính và những dấu hiệu trên chỉ tay

Trong lòng bàn tay luôn có rất nhiều các đường chỉ tay, nhưng trong đó có 3 đường chính lớn nhất là các đường sau:

 • Đường sinh mệnh: là đường chỉ sinh đạo mang ý nghĩa chỉ cho sức khỏe, cuộc đời.
 • Đường trí tuệ: là đường chỉ trí đạo đại diện cho năng lực nhận thức, tư duy, ý chí phấn đấu.
 • Đường tình cảm là đường tâm đạo đại diện cho tình cảm.

Ba đường này thường xuất hiện ở nhiều khu vực cố định, có ảnh hưởng lớn nhất đến vận mệnh của cuộc đời và chi phối đến các đường chỉ tay khác. Bình thường, chúng sẽ không có những biến đổi quá lớn. Hầu hết những biến đổi ấy được phản ánh thông qua các vân nhỏ, vân phụ, vân nhánh xuất phát từ 3 đường này.

Ngoài ra, người ta còn thường tập trung thêm các đường khá lớn khác nữa có tác dụng phụ trợ như: đường hôn nhân, đường công danh sự nghiệp – vận mệnh, đường bệnh tật…

Bên cạnh đó, còn có những dấu hiệu cảnh báo khi xem tướng tay mà có thể hay thấy nhất xuất hiện trên các đường chỉ tay bao gồm: hình vân đảo, hình chữ thập, hình sao, hình tứ giác, hình ô vuông, hình tam giác, hình chạc, nốt ruồi,…. Mỗi dấu hiệu sẽ đại diện cho một ý nghĩa đặc trưng nhất định. Ngoài ra vị trí xuất hiện của chúng cũng quyết định tới việc dự đoán vận mệnh.

Các bước xem tướng tay và ba bước cần nắm vững

Chúng ta tạm thời sẽ chia quá trình xem tướng tay thành các bước nhỏ để có cách tiếp cận đầy đủ.

Bước 1: Cần phải xác định rõ ràng mục tiêu xem tướng ở tay.

Ví dụ như: nếu bạn muốn xem về hôn nhân gia đình thì bạn cần tập trung nhiều hơn vào đường tình cảm và đường hôn nhân, nếu bạn muốn xem đoán về công việc thì bạn cần tập trung nhiều hơn vào đường trí đạo và đường vận mệnh.

Bước 2: Xem tổng thể cả bàn tay.

Tức là bạn xem cả 2 bàn tay, tìm ra tính đặc trưng lớn nhất. Đánh giá được màu sắc, hình dáng, dày mỏng của bàn tay. Quan sát chi tiết các đường chỉ tay chính cùng những ký hiệu đặc thù trong lòng bàn tay. Cuối cùng, bạn cần xem xét tổng hợp lại có bỏ sót vùng nào, chi tiết nào trên bàn tay hay không.

Bước 3: Phân tích các thông tin thu thập được

Khi đã tổng hợp đầy đủ các yếu tố, thông tin mà bạn quan sát được. Sau đó bạn cần phân tích ý nghĩa và phán đoán vận mệnh đặc trưng của đối tượng đang được bạn xem tướng.

Bước 4: Xem chi tiết từng ngón tay

Bạn phải quan sát thật kỹ lại, đánh giá độ dài, độ cong, màu sắc khớp, đốt của các ngón tay, quan sát từng chi tiết của các móng tay, bạn nên lấy độ sáng, độ bóng, hình bán nguyệt hay còn gọi là móng non bên trong móng tay làm chủ đạo.

Bước 5: Xem chi tiết các đường chỉ tay chính

Bạn nên quan sát chi tiết tình trạng phân bố của 3 đường chính, đánh giá cẩn thận độ dài ngắn của các đường chỉ tay, đưa ra hướng phát triển để có thể tiến hành phán đoán sâu ở những bước sau này.

Bước 6: Bạn cần xem chi tiết các đường vân phụ

Bạn nền nhìn kỹ từng đường vân phụ, để đánh giá các dấu hiệu xuất hiện, đánh giá hướng đi, độ dài ngắn, nông sâu, màu sắc của các đường vân trong lòng bàn tay.

Bước 7: Bạn cần xem gò ở lòng bàn tay

Bạn phải quan sát chi tiết này và đánh giá các gò trên lòng bàn tay bao gồm: độ cao nhô lên, màu sắc, vị trí của nó mới có thể xem tướng cách hiệu quả nhất.

Bước 8: Bạn cần tổng hợp thông tin và phán đoán

Bạn nên dựa vào các nhu cầu chính như xem về phần nào và sau đó bạn dựa trên toàn bộ các thông tin quan sát được và đánh giá tại các bước trên để đưa ra xét đoán chính xác nhất.

Tổng hợp các câu hỏi khi xem tướng tay

Tướng bàn tay có thể thay đổi không?

Tướng của bàn tay theo thời gian sẽ dần thay đổi. Nhưng mỗi phần sẽ có sự thay đổi với thời gian dài ngắn khác nhau. Đồng thời sự thay đổi ấy diễn ra chậm rãi vì cần có sự đón nhận của cơ thể. Nhiều khi bạn sẽ không để ý quan sát và thậm chí sẽ không nhận ra được điều đó.

Các yếu tố chính yếu thể hiện vận mệnh của một người sẽ thay đổi chậm hơn và thậm chí ít thay đổi đi nếu như chủ nhân bàn tay không có nhiều sự  biến đổi tốt  trong cuộc đời họ. Những người luôn nỗ lực cố gắng để thay đổi bản thân thì thường bàn tay họ sẽ thay đổi khá nhiều trong quá trình cố gắng ấy.

Có thể dự báo được vấn đề sức khỏe thông qua việc xem tướng tay không?

Bạn đã từng thấy hoặc từng nghe có nhiều thầy thuốc bắt mạch, xem bàn tay để dự đoán tình trạng sức khỏe cơ thể của người tới thăm khám không. Điều đó hoàn toàn là có thật, dựa trên các cơ sở phân tích lâu dài qua nhiều thế hệ khác nhau.

Trong nhân tướng học, bàn tay thường được coi như 1 bản đồ thu nhỏ của cơ thể, phản ánh được chính xác tình trạng sức khỏe, tâm lý của 1 người. Nên chắc chắn rằng, xem tướng tay hoàn toàn có thể dự báo được về tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên khi xem tướng tay và thấy dấu hiệu của sức khỏe không đủ tốt thì hãy tới thăm khám bác sĩ chuyên khoa và không nên tự chữa trị tại nhà.

Nên xem tướng tay tay phải hay tay trái?

Việc xem 2 tay hay 1 tay phụ thuộc vào người đi xem tướng. Theo quan điểm của nhiều nguồn tài liệu về nhân tướng học thuật xem tướng tay thì xem cả 2 tay sẽ giúp tổng hợp, nhận định chính xác hơn về dự đoán vận mệnh ở tương lai hơn là xem 1 tay.

Lời kết

Đây là bài tổng quan giúp bạn hiểu được việc xem tướng tay, giúp bạn có được nhiều kiến thức cơ bản để xem đoán hoặc nhờ người khác xem đoán cách chính xác. Lưu ý rằng, xem tướng tay chỉ phát huy tác dụng khi bạn thật công tâm, khách quan, dám nhìn nhận khuyết điểm của bản thân để khắc phục thay vì lo lắng hoặc không tin tưởng, hãy nhìn vào ưu điểm thiên phú để phát huy cách tốt nhất.Bởi bạn nên biết không có thành công nào mà không cần sự nỗ lực trả giá!

Lưu ý: Chúng ta cần có sự phối hợp quan sát ở các bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, chuẩn xác nhất về vận mệnh của mình.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Số hoa tay tiết lộ vận may buôn bán của bạn

Số hoa tay tiết lộ vận may buôn bán của bạn

Trên tay của bạn có bao nhiêu hoa tay trên tổng số 10 hoa tay? Bạn hãy đếm ngay đi nhé để biết xem bạn có buôn may bán đắt hay không? Thời đại phát triển, nhiều người lựa chọn cho mình con đường buôn bán kinh doanh để là phát triển sự nghiệp.

Xem Khả Năng Quản Lý Tài Chính Của Bạn Từ Độ Dài Ngón Tay

Xem Khả Năng Quản Lý Tài Chính Của Bạn Từ Độ Dài Ngón Tay

Đã bao giờ bạn tìm hiểu độ dài của ngón tay lại biết được khả năng quản lý tài chính của mình chưa, đưới đây chúng tôi cùng đưa ra một số thông tin để các bạn có thể tham khảo nhé.

Hướng Dẫn Xem Đường Hôn Nhân Trong 1 Phút

Hướng Dẫn Xem Đường Hôn Nhân Trong 1 Phút

Đường hôn nhân được ít người để ý đến, tuy nhiên xem đường hôn nhân trên bàn tay của bạn sẽ giúp bạn biết được về hôn nhân của chính bạn. Thông thường đường hôn nhân không được rõ cho lắm, và để rõ hơn bạn có thể nhìn vào đường hôn nhân sau khi tắm, lúc này một sốt nếp nhắn sẽ được nhìn thấy rõ hơn. Đường hôn nhân ở đâu? Đường hôn nhân nằm ở giữa gốc ngon út và đường tình cảm