Cách Treo Tranh Phong Thủy Rồng, Hổ, Ngựa Để Đón Lành, Tránh Dữ

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • 1 năm trước
  • 12 Lượt xem

Trong quan niệm truyền thống của người á đông thì rồng, hổ, ngựa đều là linh vật. Chúng đều mang phúc khí và là biểu tượng cho sự hưng vượng về công danh sự nghiệp cũng như tài vận cho chủ nhân sở hữu chúng.

Trong quan niệm truyền thống của người á đông thì Rồng, Hổ, Ngựa đều là linh vật. Chúng đều mang phúc khí và là biểu tượng cho sự hưng vượng về công danh sự nghiệp cũng như tài vận cho chủ nhân sở hữu chúng. Tuy nhiên trong đời sống thì không phải ai cũng biết cách treo tranh phong thủy đúng cách sẽ thay đổi vận mệnh cho gia chủ.

1. Tranh phong thủy Rồng (Long)

Theo niềm tin tín ngưỡng của người á đông thì tranh phong thủy rồng mang biểu tượng của đế vương, “cửu ngũ chí tôn”. Trong  thần thoại cổ đại thì 4 tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng) chính là đại diện cho 4 vị thần trấn giữ đất trần trong tự nhiên đó là: Thanh Long –  Bạch Hổ - Huyền Vũ – Chu Tước. tương đương với các nguyên tố chính tạo ra trời đất đó là đất, nước, gió và lửa trong đó rồng là ở góc Phía đông.

tranh phong thủy rồng

Người việt ta ai cũng đã thuộc lòng sự tích “con rồng cháu tiên”. Rồng biểu trưng cho sự quyền uy là là sự hội tụ sức mạnh, trí tuệ của vũ trụ, sinh khí dồi dào. Chính vì vậy khi treo một bức tranh phong thủy rồng sẽ đem lại sức mạnh trí tuệ, tài lộc công danh. Đem lại vượng khí và quyền uy địa vị xã hội cho gia chủ. Nhưng nếu treo tranh không đúng chỗ thì sẽ làm hại đến phong thủy. Vì vậy khi treo tranh phong thủy rồng cần chú ý những điều sau:

Đặt tranh cho đầu rồng không được hướng ra ngoài, vì điều này biểu trưng cho việc người trong nhà luôn muốn đi ra ngoài, gia đạo sẽ không yên ổn.

Đặt tranh ở bức tường phía đông của ngôi nhà vì theo thần thoại rồng chính là tứ linh cai quản phía đông. Không nên đặt bên phải ngôi nhà gây ra nhiều lục đục, bất hòa trong gia đạo

Kỵ nhất là treo tranh phong thủy ở gần phòng tắm.

Không nên cuộn hoặc cất tranh vào góc hay nhà kho.

Trong nhà gia chủ cũng không nên treo quá nhiều tranh phong thủy rồng cụ thể là từ 5 bức trở lên. Vì theo thuyết năng lượng âm dương ngũ hành, khi treo quá nhiều tranh rồng sẽ bị dư năng lượng điều này khiến cho tâm tính gia chủ không an, bị kích động, luôn trong tình trạng bồn chồn. Vì vậy ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia đình. Nên treo vừa phải tranh phong thủy, để đem lại sự hài hòa cho vận khí trong ngôi nhà, từ đó tiếp thêm năng lượng cho gia chủ luôn tích cực tiến về tương lai.

3. Tranh phong thủy Hổ (Ly, Lân)

Xét về đặc tính thì Hổ là chúa sơn lâm, là vị vua của rừng xanh. Trong tâm linh Hổ biểu trưng cho phẩm giá cao quý và tinh khiến, sức mạnh phước lành và thịnh vượng. Treo tranh phong thủy hổ sẽ giúp gia đình hóa hung thành cát. Trấn áp hung khí, tà ma ngoại đạo, mang lại điều lành và sự bình an cho gia chủ.

Cách Treo Tranh Phong Thủy Rồng, Hổ, Ngựa Để Đón Lành, Tránh Dữ

Cũng như treo tranh phong thủy rồng, khi treo tranh phong thủy hổ cần chú ý những điều sau:

Vì đặc tính hổ khi chuẩn bị săn mồi là hướng ra phía trước, nên khi treo tranh phong thủy Hổ gia chủ cũng nên treo đầu hổ hướng ra ngoài nhà hoặc cửa chính. Biểu trưng cho linh vật đang săn đón tài lộc về nhà.

Nên treo tranh ở những nơi có không gian thoáng rộng, sạch sẽ tránh không nên treo tranh ở những nơi như phòng tắm, nhà kho, nhà bếp, tầng hầm để xe… Vì theo thuyết phong thủy đây là những nơi không sạch sẽ nhiều âm khí.

Nên treo tranh trong tầm mắt vừa phải điều này biểu tượng cho việc nguồn năng lượng mà gia chủ tiếp nhận được ở mức hài hòa ổn định vừa đủ. Không nên treo tranh quá cao điều này sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng. Cũng không nên treo tranh thấp quá điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Cũng tương tự như tranh phong thủy rồng, không nên treo quá 5 bức tranh hổ trong nhà.

Khi treo tranh lên, hãy dán một mảnh giấy màu đỏ có kích cỡ bằng một tờ tiền đô la lần lượt vào đầu và đuôi hổ. Việc này nên được tiến hành vào buổi trưa trong lúc dán thì trong thâm tâm trong đầu hãy lẩm nhẩm “Thưa Đức Phật, xin Người hãy dẫn hổ quay lại chỗ mà nó tới. Từ giờ trở đi, bức tranh này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật”.

Tuyệt đối không chụp ảnh với hổ, dù đó chỉ là một tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, tượng điêu khắc. Nếu đã lỡ chụp, hãy cắt bỏ phần ảnh chứa con hổ và đốt đi, để tránh bệnh tật, ốm đau, tai họa.

3. Tranh phong thủy Ngựa

Xét về mặt đặc tính thì Ngựa là con vật nhiều năng lượng, sức mạnh, ngựa biểu tượng cho sự bền bỉ, tốc độ, phóng khoáng. Tranh phong thủy ngựa tượng trưng cho nhân tố hỏa trong trong phong thủy chứa nhiều năng lượng dương. Nên có tác dụng gia tăng điều lành, hỷ khí, hưng vượng cho gia chủ. Sự thành công nhanh chóng “tốc chiến tốc thắng”. Khi treo tranh phong thủy ngựa cần lưu ý những điều sau:

Nên treo tranh sao cho đầu ngựa hướng vào phía trong nhà. Nếu treo để đầu ngựa hướng ra ngoài thì nó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tổn tài lộc, thất thoát tiền của. làm ăn kinh doanh trắc trở, thô lỗ, nợ nần.

tranh phong thủy mã đáo thanh công

Nên treo tranh ngựa ở phía Nam, hoặc Đông Nam của ngôi nhà, vị trí đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Kiêng kị treo tranh chỉ có một con ngựa, vì điều này đồng nghĩa với việc đơn phương độc mã. Kỵ nhất là với gia đình kinh doanh buôn bán, điều này sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình mất phương hướng, làm việc không đoàn kết đơn lẻ, không có đồng hỗ trợ hưởng ứng.

Hình ảnh phong thủy ngựa phi nước đại cũng nên đồng nhất để mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ, ngụ ý sự đoàn kết đồng lòng “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” Tránh các con ngựa chạy loạn xạ ngược nhau điều này ngụ ý sự mâu thuẫn, không đồng nhất, đồng lòng trong gia đình.

Không nên treo tranh những con ngựa chiến, hoặc có hình dáng kỳ dị thể hiện cảm xúc giận giữ, tránh chọn tranh vẽ các con ngựa có màu sắc khác lạ như đỏ, xanh lá, tím..mà thay vào đó hãy chọn những con ngựa có màu sắc hài hòa thuận tự nhiên như ngựa đen, nâu, trắng.

Về vị trí treo tranh: nên treo tranh ở phía gần hoặc đối diện hướng ra ngoài đường, phòng tắm, bếp, sảnh chờ đối diện với kho hàng công ty…

Không treo tranh phong thủy ngựa trong phòng ngủ, Vì theo phong thủy tâm linh nguồn năng lượng dương quá mạnh mẽ sẽ khiến cho không gian nghỉ ngơi thư giãn của gia chủ bị đảo lộn. Nên treo tranh ở khu vực sảnh chính, phòng khách.


Cập nhật lần cuối 1 tháng trước
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa của số 10 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 10 trong phong thủy

Số 10 có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Mang ý nghĩa tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của con số này trong bài viết bạn nhé!

Cây phong thủy trong văn phòng là cây gì?

Cây phong thủy trong văn phòng là cây gì?

Cây phong thủy trong văn phòng nên trồng cây gì? những kiêng kỵ phong thủy khi đặt cây trong văn phòng là gì, hãy cùng Phong Thủy Quảng Nguyên tìm hiểu nhé. Đầu tiên văn phòng nên đặt cây có lá to, vì lá hẹp sẽ hút năng lượng của con người, Chỉ có lá […]

Ý nghĩa của con số và sự khác biệt giữa phương Đông với phương Tây

Ý nghĩa của con số và sự khác biệt giữa phương Đông với phương Tây

Mỗi nền văn hóa sẽ có những đặc điểm khác nhau và ý nghĩ con số cũng vậy. Vậy ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sự khác biệt về ý nghĩa của các con số giữa các đất nước phương Tây và phương Đông như thế nào nhé!